4 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Hội Chợ Mùa Hè Toronto Viet Summer Festival

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Ngày Chúa Nhật 9 tháng 7 vừa qua, Cộng Đồng Việt Toronto và các vùng Phụ Cận đã cùng nhau chung vui trong Hội Chợ Mùa Hè trước Tòa Thị Sảnh Toronto. “Toronto Viet Summer Festival” do Hội Người Việt Toronto phối hợp cùng các hội đoàn tổ chức đã mang nhiều ý nghĩa quan trọng: Chào Mừng Sinh Nhật 150 của Đất Nước Canada, Quê Hương thứ hai đầy Tình Nghĩa của Người Việt Tỵ Nạn – Cám Ơn Đất Nước và Người Dân Canada đã Mở Rộng Trái Tim và Vòng Tay Yêu Thương đón nhận hàng trăm ngàn Người Việt Tỵ Nạn – Nói Lên Sự Hiện Diện, Lớn Mạnh và Đóng Góp của Người Việt Tỵ Nạn tại Xứ Sở này – Để có một ngày Sum Họp, Chung Vui, Gặp Gỡ, Giải Trí cho Đồng Bào Mọi Giới sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Đồng bào khoảng 4 ngàn người đã tới xem văn nghệ, chụp hình với Xe Hoa, xem triển lãm tranh của các Họa sỹ Nguyễn Thế Vĩnh, Lê Thu, tranh VIỆT NAM ANH HÙNG của nhóm Viet Toon đem từ Washington DC qua. Ngoài ra còn có biểu diễn Võ Thuật và những màn ảo thuật. Các gian hàng thương mại và Hội đoàn cũng rất đông vui.

Chương trình cũng có trao 2 giải Học Bổng cho giới trẻ do Canadian Association of Petroleum Producers bảo trợ. Các cháu nhỏ cũng có trò chơi Castle Bouncer để nhảy nhót vui chơi. Phần văn nghệ có Don Hồ, Diễm Liên và Mai Thanh Sơn đến từ Hoa Kỳ. Các ban nhạc Liberty, Odd Ones, các nhóm Dao Kahn, Anh Thư cũng đến góp mặt. Về phía tiết mục Cộng đồng còn có thêm Ty Ty, Văn Khang, Xuân Mai, Bé Nguyễn Quân, các Ban: Phan Ni Tấn, Nhóm Tre Việt, Trường Việt Ngữ Brampton, Toronto Vietnamese Marching Band, Hội Ái Hữu Cựu SVSQ TB Thủ Đức với Nhạc cảnh Hội Nghị Diên Hồng, Ban Hợp Ca Cao Niên, Nhóm Múa Diễm Hương, Nhóm Hương Việt, Ban Hợp Ca Phương Nam, Ban Hợp Ca Đa Văn Hóa….

Đặc biệt ngày Viet Summer Festival này đã được chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ và tham dự. Thủ Tướng Justin Trudeau đã cử ông Bộ Trưởng Di Dân, Tỵ Nạn & Công Dân Vụ – Ahmed Hussen – đến tham dự, đồng thời đọc thư Chúc Mừng của Thủ Tướng gởi đến Đồng bào. Ông Thị Trưởng Toronto – John Tory – cũng đã ghi nhận sự lớn mạnh cũng như những đóng góp quý giá của Cộng Đồng Việt vào xã hội Canada. Đặc biệt ông tuyên bố thành phố Toronto sẽ cho phép và mời Cộng Đồng Việt làm Lễ Thượng Kỳ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vào Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 sang năm. Ông bà Thị trưởng Westminster, California Tạ Trí Đức và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Montreal cũng có mặt để cùng chung vui ngày Lễ Hội. Rất mong năm sau cũng sẽ có ngày Hội Mùa Hè này.

Bài viết: Duy Hân

Hình ảnh: Đặng Hoàng Sơn – Phạm Đức – Andy Nguyen – Tuệ Nguyễn

Bài viết do tác giả gởi đến tuần báo Thời Mới qua email.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.