fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Hội Chợ Mùa Hè Toronto Viet Summer Festival

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Ngày Chúa Nhật 9 tháng 7 vừa qua, Cộng Đồng Việt Toronto và các vùng Phụ Cận đã cùng nhau chung vui trong Hội Chợ Mùa Hè trước Tòa Thị Sảnh Toronto. “Toronto Viet Summer Festival” do Hội Người Việt Toronto phối hợp cùng các hội đoàn tổ chức đã mang nhiều ý nghĩa quan trọng: Chào Mừng Sinh Nhật 150 của Đất Nước Canada, Quê Hương thứ hai đầy Tình Nghĩa của Người Việt Tỵ Nạn – Cám Ơn Đất Nước và Người Dân Canada đã Mở Rộng Trái Tim và Vòng Tay Yêu Thương đón nhận hàng trăm ngàn Người Việt Tỵ Nạn – Nói Lên Sự Hiện Diện, Lớn Mạnh và Đóng Góp của Người Việt Tỵ Nạn tại Xứ Sở này – Để có một ngày Sum Họp, Chung Vui, Gặp Gỡ, Giải Trí cho Đồng Bào Mọi Giới sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Đồng bào khoảng 4 ngàn người đã tới xem văn nghệ, chụp hình với Xe Hoa, xem triển lãm tranh của các Họa sỹ Nguyễn Thế Vĩnh, Lê Thu, tranh VIỆT NAM ANH HÙNG của nhóm Viet Toon đem từ Washington DC qua. Ngoài ra còn có biểu diễn Võ Thuật và những màn ảo thuật. Các gian hàng thương mại và Hội đoàn cũng rất đông vui.

Chương trình cũng có trao 2 giải Học Bổng cho giới trẻ do Canadian Association of Petroleum Producers bảo trợ. Các cháu nhỏ cũng có trò chơi Castle Bouncer để nhảy nhót vui chơi. Phần văn nghệ có Don Hồ, Diễm Liên và Mai Thanh Sơn đến từ Hoa Kỳ. Các ban nhạc Liberty, Odd Ones, các nhóm Dao Kahn, Anh Thư cũng đến góp mặt. Về phía tiết mục Cộng đồng còn có thêm Ty Ty, Văn Khang, Xuân Mai, Bé Nguyễn Quân, các Ban: Phan Ni Tấn, Nhóm Tre Việt, Trường Việt Ngữ Brampton, Toronto Vietnamese Marching Band, Hội Ái Hữu Cựu SVSQ TB Thủ Đức với Nhạc cảnh Hội Nghị Diên Hồng, Ban Hợp Ca Cao Niên, Nhóm Múa Diễm Hương, Nhóm Hương Việt, Ban Hợp Ca Phương Nam, Ban Hợp Ca Đa Văn Hóa….

Đặc biệt ngày Viet Summer Festival này đã được chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ và tham dự. Thủ Tướng Justin Trudeau đã cử ông Bộ Trưởng Di Dân, Tỵ Nạn & Công Dân Vụ – Ahmed Hussen – đến tham dự, đồng thời đọc thư Chúc Mừng của Thủ Tướng gởi đến Đồng bào. Ông Thị Trưởng Toronto – John Tory – cũng đã ghi nhận sự lớn mạnh cũng như những đóng góp quý giá của Cộng Đồng Việt vào xã hội Canada. Đặc biệt ông tuyên bố thành phố Toronto sẽ cho phép và mời Cộng Đồng Việt làm Lễ Thượng Kỳ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vào Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 sang năm. Ông bà Thị trưởng Westminster, California Tạ Trí Đức và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Montreal cũng có mặt để cùng chung vui ngày Lễ Hội. Rất mong năm sau cũng sẽ có ngày Hội Mùa Hè này.

Bài viết: Duy Hân

Hình ảnh: Đặng Hoàng Sơn – Phạm Đức – Andy Nguyen – Tuệ Nguyễn

Bài viết do tác giả gởi đến tuần báo Thời Mới qua email.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...