Home » Công Nghệ » Điện thoại BlackBerry có phím cứng cuối cùng ra mắt vào tháng 4
blackberry keyone Điện thoại BlackBerry có phím cứng cuối cùng ra mắt vào tháng 4 blackberry keyone
Tổng giám đốc Nicolas Zibell của TCT giới thiệu KEYone tại Đại hội Di động Thế giới ở Barcelona. (Ảnh: Manu Fernandez/Associated Press)

Điện thoại BlackBerry có phím cứng cuối cùng ra mắt vào tháng 4

Người hâm mộ bàn phím cứng kinh điển của điện thoại BlackBerry sẽ có lý do ăn mừng khi sản phẩm cuối cùng do BlackBerry, hãng từng dẫn dầu về điện thoại thông minh, thiết kế một phần sẽ có mặt trên thị thường vào tháng 4.

Hãng công nghệ ở Waterloo, Ontario, này đóng góp vai trò trong việc chế tạo điện thoại KEYone, được đặt tên để đánh dấu sự trở lại của bàn phím QWERTY mà các nhà thiết kế điện thoại thông minh khác đã bỏ từ lâu.

Trong mối quan hệ hợp tác với BlackBerry, hãng TCL Communication Technology Holdings Ltd. (TCT) sẽ sản xuất và bán điện thoại thông minh này ở Canada và nhiều nước khác.

Thỏa thuận này cho phép TCT thiết kế, sản xuất, và bán điện thoại thông minh mang thương hiệu BlackBerry dùng phần mềm bảo mật an ninh của BlackBerry. BlackBerry ăn hoa hồng trên mỗi điện thoại bán được.

Trong khi KEYone là điện thoại đầu tiên được tung ra thị trường trong thỏa thuận hợp tác này, Steve Cistulli, giám đốc phân nhánh Bắc Mỹ của TCT cho biết BlackBerry sẽ không còn đóng vai trò thiết kế trong bất kỳ sản phẩm tương lai nào.

Hồi tháng 9 năm ngoái, tổng giám đốc John Chen của BlackBerry nói rằng hãng sắp rời khỏi ngành kinh doanh phần cứng, vốn gặp khó khăn về lợi nhuận do Apple và các hãng khác thống lĩnh thị trường, để tập trung vào các mảng phần mềm bảo mật an ninh đang tăng trưởng của hãng.

Điện thoại KEYone có màn hình cảm ứng 4,5 inch, bộ cảm ứng dấu vân tay, camera hướng trước và hướng sau. Điện thoại có khe đĩa nhớ microSD mà có thể mở rộng bộ nhớ cài đặt sẵn lên tới 2 terabyte và cho là có thể sạc tới 50% pin trong 36 phút.

Ông Cistulli không thể cho biết giá chính xác ở Canada, nhưng KEYone sẽ có giá bán lẻ 549 đô-la Mỹ tại Mỹ, và ông dự đoán là người mua ở Canada có thể sẽ trả giá đó cộng với hối suất — khoảng 720 đô-la Canada.

TCT dự kiến điện thoại này sẽ được hầu hết các hãng dịch vụ đi động Canada bán, cũng như có bán trên mạng.

Ông Cistulli cho biết TCT có thể sẽ tung ra ít nhất một điện thoại mang thương hiệu BlackBerry nữa trong năm nay, và sẽ quyết định việc tung ra hai hoặc ba điện thoại kế tiếp sau khi hãng đánh giá tình hình kinh doanh trên thị trường.

Ông Cistulli không chịu cho biết hãng hy vọng sẽ bán được bao nhiêu điện thoại.

TCT dự kiến sẽ thiết kế, sản xuất và bán thêm nhiều phiên bản điện thoại có phím cứng, cũng như đẩy mạnh kinh doanh các loại điện thoại màn hình cảm ứng DTEK50 và DTEK60 của BlackBerry.

TCT đã giới thiệu điện thoại KEYone tại Đại hội Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Check Also

Dữ liệu Facebook của hơn 600 ngàn người Canada có thể đã bị chia sẻ với Cambridge Analytica Cambridge Analytica Facebook

Dữ liệu Facebook của hơn 600 ngàn người Canada có thể đã bị chia sẻ với Cambridge Analytica

Khoảng 87 triệu người trên toàn cầu có thể đã bị ảnh hưởng, gần 82% ở Mỹ. Đa số trong 2 tỷ người dùng có thể bị khai thác và thu thập thông tin hồ sơ công khai bởi các thành phần không rõ trong những năm gần đây.

Vụ bê bối Cambridge Analytica: Dữ liệu của người sử dụng Facebook được khai thác ra sao facebook scam

Vụ bê bối Cambridge Analytica: Dữ liệu của người sử dụng Facebook được khai thác ra sao

Leave a Reply