Home » Du Lịch » Các hãng hàng không Canada cử máy bay đưa du khách chạy Bão Irma
Gió mạnh ở San Juan, Puerto Rico hôm 6/9. (Ảnh: Alvin Baez/Reuters)

Các hãng hàng không Canada cử máy bay đưa du khách chạy Bão Irma

Các hãng hàng không Canada đang đưa máy bay tới Cộng hòa Dominic và Turks and Caicos để đưa du khách trở lại Canada trước khi Bão Irma ập xuống.

Những máy bay đầu tiên của Air Transat và WestJet đã rời phi trường Pearson của và phi trường Trudeau của Montreal lúc 7 giờ sáng, giờ miền đông, hôm thứ Tư 6/9, và đều dự kiến trở về lúc 7 giờ tối, giờ miền đông. Còn Air Canada cho biết hãng đang có những biện pháp để giúp khách.

Cả Air Transat lẫn WestJet đều không cho biết chính xác bao nhiêu khách dự kiến sẽ được chở về Canada.

Hãng Air Transat có trụ sở ở Montreal cho biết hãng đưa máy bay tới Cộng hòa Dominic — 7 chiếc tới Punta Cana, chiếc tới Puerto Plata và 1 chiếc tới Samana.

Trong một thông cáo báo chí, hãng này nói, “Tất cả các máy bay sẽ tới Cộng hòa Dominic vào buổi sáng ngày 6/9 và hành khách sẽ trở về Canada vào buổi chiều hoặc đầu buổi tối.”

Hãng WestJet có trụ sở ở Calgary cho biết hãng có một số máy bay 737-800 thực hiện các chuyến bay cứu hộ tới Punta Cana và Puerto Plata hôm thứ Tư 6/9. Vào thứ Năm 7/9, hãng hàng không này có kế hoạch tăng thêm các chuyến bay tới Santa Clara và Cayo Coco ở Cuba để đưa du khách về Canada.

Trước đó, Westjet đã nói hãng sẽ cử 5 máy bay tới vùng Caribbe: 3 chiếc tới Punta Cana, 1 chiếc tới Puerto Plata, và 1 chiếc tới Turks and Caicos.

Air Canada, có trụ sở ở Montreal, cho biết hãng “đang theo dõi sát sao tình hình và có những biện pháp để giúp khách của chúng tôi, như chủ động liên hệ với họ tại chỗ để thông báo về công suất tăng thêm và các chuyến bay thêm.”

Bão Irma được xem là bão Đại Tây Dương mạnh nhất được ghi nhận trong lịch sử, đã đổ bộ ở đông bắc vùng Caribbe trong đêm 5/9. Cơn bão này đi theo một lộ trình đã được tiên đoán rồi quét qua Puerto Rico, Cộng hòa Dominic, Haiti và Cuba trước khi có thể hướng tới Florida.

Cơn bão Cấp 5 này có sức gió tối đa 295 km/h, theo Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ ở Miami.

Hôm thứ Ba 5/9, Air Canada đã tăng thêm chuyến bay tới Antigua và Providenciales ở chuỗi đảo Turks and Caicos.

Hãng hàng không này đã tăng thêm chuyến bay tới Cộng hòa Dominic hôm thứ Tư 6/9 và thay thế một số tuyến tới Cuba và Florida bằng máy bay lớn hơn để có chỗ cho những người muốn đi sớm, theo Isabelle Arthur, giám đốc cao cấp về quan hệ truyền thông của hãng này.

Hãng hàng không này cũng bỏ lệ phí cho những khách muốn đổi chuyến bay.

Hãng American Airlines đã tăng thêm chuyến bay ra khỏi các đảo St. Maarten và St. Kitts and Nevis ở vùng Caribbe, và cũng cho phép khách đã đăng ký những chuyến bay nằm trên đường đi của bão Irma được đăng ký lại miễn phí và theo một số quy định.

Sunwing nói các chuyến bay hướng nay khởi hành hôm thứ Tư 6/9 và thứ Năm 7/9 tới Punta Cana, và từ thứ Tư 6/9 tới thứ Sáu 8/9 tới Puerto Plata đã bị hủy, nhưng khách có lựa chọn đăng ký lại hoặc thay đổi điểm đến. Hãng này nói những hành khách có lịch bay tới Cuba từ thứ Tư 6/9 tới Chủ nhật 10/9 có thể đăng ký lại hoặc thay đổi điểm đến.

Check Also

Hàng ngàn người British Columbia phải tản cư do trận lụt lịch sử

Giới chức trách nói trận lụt này “trăm năm mới có một lần”.

Cuồng phong tàn phá miền nam Ontario và Quebec; ít nhất 4 người chết ở Ontario

Chiều 4/5, hàng trăm ngàn người bị mất điện sau khi những cơn gió giật mạnh khiến cây cối trốc gốc và gãy, thổi bay ván lợp mái nhà, trì hoãn các chuyến bay, đình trệ giao thông.

Leave a Reply