-2.4 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

104 người đàn ông ở Ontario bị bắt vì tìm cách mua dâm trẻ em

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Vùng York cho biết 104 người đàn ông đã bị bắt vì tìm cách mua dâm trẻ em. Đây là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 4 năm về nạn mại dâm trẻ em.

Thám tử Thai Truong, phát ngôn viên của Cảnh sát Vùng York, nói rằng các cảnh sát chìm đã đăng quảng cáo trên mạng để phát hiện những người đàn ông tìm gái mại dâm. Chiến dịch ngầm này được cảnh sát gọi là Chiến dịch Raphael.

Khi những người đàn ông trả lời các mẩu quảng cáo, họ được bảo là họ đang nói chuyện với các em gái tuổi từ 13 tới 16. Phần lớn những người đàn ông đó ngừng liên lạc ngay lúc đó.

Phát ngôn viên Thai Truong của Cảnh sát Vùng York. (Ảnh: CBC)

Ông Truong cho biết không có nạn nhân thực sự nào trong cuộc điều tra này của cảnh sát.

Ông nói với báo giới tại trụ sở Cảnh sát Vùng York ở Aurora, Ontario, hôm 21/4, “Tất cả những người đàn ông bị bắt đều bị bắt vì tội tìm cách mua dâm trẻ em. Nếu chúng ta nhìn vấn đề từ một giác độ khác, từ giác độ phòng ngừa, chúng ta đã ngăn chặn 104 người đàn ông mua dâm 104 trẻ em.”

Những người đàn ông bị buộc tội có tuổi từ 18 tới 71. Nhiều người trong số họ có gia đình, và họ thuộc đủ kiểu nghề nghiệp khác nhau. Gần như tất cả những người này phạm tội lần đầu tiên, và chịu án từ ba tháng tới sáu tháng tù.

Tổng cộng 64 trường hợp vẫn còn đợi xét xử trước tòa, trong khi 40 trường hợp đã được giải quyết. Tổng cộng 32 người bị buộc tội đã nhận có tội, 4 trường hợp được hủy truy tố, ba trường hợp đã xét xử và bị phán quyết có tội.

Phần lớn những người bị bắt ở Vùng York, nhưng một số bị cáo là người ở các vùng khác của vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), và có những người ở bên ngoài tỉnh bang Ontario.

Ông Truong nói, “Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi khi giải quyết nạn mại dâm trẻ em là rất khó thuyết phục được các em hợp tác. Rất khó thuyết phục được các em tin tôi, thuyết phục các em nói cho chúng tôi biết chuyện đã xảy ra.”

Trong chiến dịch này, cảnh sát đã cố gắng không đặt gánh nặng lên vai trẻ em, và truy lùng những người đàn ông khiến ngành này phát đạt.

Ông Truong nói nạn buôn người hủy hoại cuộc đời của các nạn nhân. “Thế giới của nạn buôn người rất xấu xa.”

Ông nói mạng xã hội đang đóng vai trò ngày càng lớn trong nạn buôn người, và bọn ma cô lượn lờ trên mạng xã hội, và ngày nào cũng có ứng dụng mới.

Chiến dịch Raphael bắt đầu vào năm 2014 khi cảnh sát tìm cách chống nạn buôn trẻ em làm mại dâm. Chiến dịch này bao gồm: cứu nạn nhân; nhận diện và buộc tội những người buôn trẻ em làm mại dâm; và nhận diện và buộc tội những người tìm cách mua dâm trẻ em.

Trong nhiều trường hợp, cảnh sát nói có những người dính líu vào mại dâm bị cưỡng ép vào nghề mại dâm bằng bạo lực, đe dọa bạo lực, ép buộc và lừa gạt.

Susan Orlando, điều phối viên tỉnh bang của nhóm truy tố tội buôn người thuộc bộ tư pháp Ontario, nói rằng chiến dịch này đã cho thấy ở Vùng York và vùng lân cận rõ ràng có nhu cầu về mại dâm trẻ em.

Cảnh sát cho biết một khoản trợ cấp của Bộ an toàn cộng đồng và cải huấn Ontario đã giúp tài trợ cho cuộc điều tra này.

Cảnh sát yêu cầu bất cứ ai có thông tin nên liên lạc với đội tệ nạn của Cảnh sát Vùng York ở số 1-866-876-5423, số máy nối 7817, hoặc Crime Stoppers ở số 1-800-222-TIPS.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.