fbpx
Friday, January 22, 2021

104 người đàn ông ở Ontario bị bắt vì tìm cách mua dâm trẻ em

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Vùng York cho biết 104 người đàn ông đã bị bắt vì tìm cách mua dâm trẻ em. Đây là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 4 năm về nạn mại dâm trẻ em.

Thám tử Thai Truong, phát ngôn viên của Cảnh sát Vùng York, nói rằng các cảnh sát chìm đã đăng quảng cáo trên mạng để phát hiện những người đàn ông tìm gái mại dâm. Chiến dịch ngầm này được cảnh sát gọi là Chiến dịch Raphael.

Khi những người đàn ông trả lời các mẩu quảng cáo, họ được bảo là họ đang nói chuyện với các em gái tuổi từ 13 tới 16. Phần lớn những người đàn ông đó ngừng liên lạc ngay lúc đó.

Phát ngôn viên Thai Truong của Cảnh sát Vùng York. (Ảnh: CBC)

Ông Truong cho biết không có nạn nhân thực sự nào trong cuộc điều tra này của cảnh sát.

Ông nói với báo giới tại trụ sở Cảnh sát Vùng York ở Aurora, Ontario, hôm 21/4, “Tất cả những người đàn ông bị bắt đều bị bắt vì tội tìm cách mua dâm trẻ em. Nếu chúng ta nhìn vấn đề từ một giác độ khác, từ giác độ phòng ngừa, chúng ta đã ngăn chặn 104 người đàn ông mua dâm 104 trẻ em.”

Những người đàn ông bị buộc tội có tuổi từ 18 tới 71. Nhiều người trong số họ có gia đình, và họ thuộc đủ kiểu nghề nghiệp khác nhau. Gần như tất cả những người này phạm tội lần đầu tiên, và chịu án từ ba tháng tới sáu tháng tù.

Tổng cộng 64 trường hợp vẫn còn đợi xét xử trước tòa, trong khi 40 trường hợp đã được giải quyết. Tổng cộng 32 người bị buộc tội đã nhận có tội, 4 trường hợp được hủy truy tố, ba trường hợp đã xét xử và bị phán quyết có tội.

Phần lớn những người bị bắt ở Vùng York, nhưng một số bị cáo là người ở các vùng khác của vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), và có những người ở bên ngoài tỉnh bang Ontario.

Ông Truong nói, “Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi khi giải quyết nạn mại dâm trẻ em là rất khó thuyết phục được các em hợp tác. Rất khó thuyết phục được các em tin tôi, thuyết phục các em nói cho chúng tôi biết chuyện đã xảy ra.”

Trong chiến dịch này, cảnh sát đã cố gắng không đặt gánh nặng lên vai trẻ em, và truy lùng những người đàn ông khiến ngành này phát đạt.

Ông Truong nói nạn buôn người hủy hoại cuộc đời của các nạn nhân. “Thế giới của nạn buôn người rất xấu xa.”

Ông nói mạng xã hội đang đóng vai trò ngày càng lớn trong nạn buôn người, và bọn ma cô lượn lờ trên mạng xã hội, và ngày nào cũng có ứng dụng mới.

Chiến dịch Raphael bắt đầu vào năm 2014 khi cảnh sát tìm cách chống nạn buôn trẻ em làm mại dâm. Chiến dịch này bao gồm: cứu nạn nhân; nhận diện và buộc tội những người buôn trẻ em làm mại dâm; và nhận diện và buộc tội những người tìm cách mua dâm trẻ em.

Trong nhiều trường hợp, cảnh sát nói có những người dính líu vào mại dâm bị cưỡng ép vào nghề mại dâm bằng bạo lực, đe dọa bạo lực, ép buộc và lừa gạt.

Susan Orlando, điều phối viên tỉnh bang của nhóm truy tố tội buôn người thuộc bộ tư pháp Ontario, nói rằng chiến dịch này đã cho thấy ở Vùng York và vùng lân cận rõ ràng có nhu cầu về mại dâm trẻ em.

Cảnh sát cho biết một khoản trợ cấp của Bộ an toàn cộng đồng và cải huấn Ontario đã giúp tài trợ cho cuộc điều tra này.

Cảnh sát yêu cầu bất cứ ai có thông tin nên liên lạc với đội tệ nạn của Cảnh sát Vùng York ở số 1-866-876-5423, số máy nối 7817, hoặc Crime Stoppers ở số 1-800-222-TIPS.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-3 ° C
-2 °
-4.4 °
59 %
5.9kmh
60 %
Sat
-4 °
Sun
-3 °
Mon
-4 °
Tue
-3 °
Wed
-4 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...