fbpx
Saturday, February 27, 2021

11 sinh viên Ontario bị phạt $17000 vì tụ tập cuối tuần tại cottage ở Quebec

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mười một sinh viên Ontario có thể đã nghĩ rằng bằng cách tụ tập xa nhà, trong một cottage cho thuê hẻo lánh ở Quebec, chẳng ai để ý chuyện họ vi phạm quy tắc COVID-19.

Nhưng nay nhóm này đang bị phạt tổng cộng ít nhất là $17000 – cộng với việc khiến chủ cho thuê của họ có khả năng bị phạt hàng ngàn Gia kim mà có thể lớn hơn mức tiền phạt mà mỗi người thuê bị.

Tin trình báo về cho cuộc tiệc cuối tuần ban đầu được gởi tới cảnh sát Mont-Tremblant, nhưng sở cảnh sát này không phụ trách Labelle, một thị trấn nông thôn nhỏ cách Tremblant khoảng nửa giờ lái xe về phía bắc trong vùng Laurentians.

Vào tối Chủ nhật 14/2, họ chuyển thông tin đó sang cho cảnh sát tỉnh bang Surete du Quebec, và cơ quan đó đã cử các cảnh sát viên tới kiểm tra. Surete du Quebec không biết tin trình báo ban đầu đến từ một người hàng xóm hay một nguồn khác.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về một cuộc tụ tập có thể diễn ra trong một cottage ở Labelle,” hạ sĩ Marc Tessier thuộc cảnh sát tỉnh bang Quebec cho biết. Khi đến nơi, các cảnh sát viên thấy năm chiếc xe đậu trên driveway, và phát hiện 11 người trong căn cottage đó, tất cả đều là cư dân của Ontario.

Tessier nói ông không biết chính xác những người đó cư ngụ ở đâu của Ontario, nhưng họ là sinh viên.

Tên và địa chỉ của những người đó đã được ghi lại trong các báo cáo vi phạm của họ. Ở Quebec, cảnh sát thường gởi bản ghi tội danh cho các hành vi vi phạm quy tắc COVID-19 tới văn phòng công tố để sau đó cơ quan công tố ấn định số tiền phạt và gởi giấy phạt cho những người vi phạm.

Trong trường hợp này, các sinh viên đã bị lập biên bản vì vi phạm quy tắc chống tụ tập. Vùng Laurentians được coi là “vùng đỏ” ở Quebec, nghĩa là mức cảnh báo COVID tối đa.

Theo quy định của vùng đỏ, người dân không được tụ tập với bất kỳ ai không cùng hộ gia đình với mình, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ dành cho những người lao động phải tới các gia đình, và dành cho những người sống một mình (những người này có thể tới thăm một hộ gia đình khác).

Mức phạt tối thiểu nếu vi phạm quy tắc đó là $1000 / người, cộng với các khoản phí khiến tổng số tiền phạt lên tới khoảng $1500. Mức phạt tối đa là $6000 / người, cộng với phí.

Tessier cho biết cottage này là một nhà cho thuê, và cảnh sát đang xem xét mức độ mà chủ cho thuê biết về kế hoạch tổ chức cuộc tiệc.

Ông nói rằng nếu họ chỉ cho một người thuê, nhưng 11 người tới, thì có thể sẽ được xử lý khác với một người cố tình cho một nhóm đông sinh viên thuê nhà.

Ông nói rằng nhìn chung, chủ nhà có thể phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm quy tắc chống tụ tập giống như những người thực sự tụ tập, và có thể bị phạt cùng mức từ $1000 tới $6000.

Thị trưởng của các thị trấn nhỏ ở vùng Laurentians, một khu vực rất nổi tiếng cho các chuyến đi nghỉ cuối tuần, cũng đã khẩn nài chính quyền Quebec khôi phục các chốt chặn kiểm soát đường sá và cản trở cư dân từ các thành phố lớn tới vùng này và có khả năng mang theo virus.

Đã có một vài trường hợp tương tự trong khu vực, nhưng hiếm khi có những nhóm đông như vậy, theo Tessier.

“Theo tôi được biết, hôm nay ở Ontario là ngày lễ, nên có lẽ vì vậy họ vẫn ở đó vào Chủ nhật” vào đêm khuya như vậy, ông nói hôm thứ Hai 15/2.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
3.4 ° C
5 °
2 °
65 %
3kmh
11 %
Sun
4 °
Mon
6 °
Tue
-3 °
Wed
5 °
Thu
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển

Các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực tại phi trường, biên giới Canada từ ngày 22/2

Cách ly tại khách sạn, và một loạt các biện pháp để chặn các biến thể COVID-19 có tính lây nhiễm cao xâm nhập vào Canada

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc