fbpx
Friday, July 30, 2021

12 thanh thiếu niên bị tiêm sai loại vaccine COVID-19 ở Vancouver

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Vancouver Coastal Health đang xin lỗi và cho biết họ đang cập nhật các quy trình chích ngừa của mình sau khi xác nhận hàng chục sự cố tiêm nhầm loại vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên.

Cơ quan y tế này cho biết các sai sót đã xảy ra vào thứ Sáu 28/5 và thứ Bảy 29/5/2021 trong tuần đầu tiên người từ 12 tới 17 tuổi được tiêm liều đầu tiên.

Theo một tuyên bố của cơ quan y tế này, 12 thanh thiếu niên đã được tiêm vaccine Moderna thay vì Pfizer-BioNTech. Pfizer-BioNTech là loại vaccine COVID-19 duy nhất được phê duyệt để tiêm  cho người từ 12 tới 17 tuổi ở Canada.

Cơ quan y tế này cho biết Moderna gần đây đã thông báo rằng các thử nghiệm lâm sàng cho thanh thiếu niên cho thấy vaccine của hãng là an toàn và hiệu nghiệm, nhưng loại vaccine này vẫn chưa được phép dùng cho người dưới 18 tuổi ở Canada.

Tuyên bố cho biết giới chức y tế của Vancouver Coastal Health không tin rằng việc tiêm Moderna sẽ ảnh hưởng tới 12 thanh thiếu niên được chích ngừa.

Vancouver Coastal Health nói rằng những người thực hiện các mũi tiêm đó đã nhận ra sai sót của họ và thông báo với những người được chích ngừa và gia đình của họ, đồng thời các quy trình và hướng dẫn bổ sung hiện đang được thực hiện để bảo đảm chuyện này không tái diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.7 ° C
22.9 °
18.3 °
82 %
0.9kmh
1 %
Fri
21 °
Sat
17 °
Sun
22 °
Mon
24 °
Tue
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: