Home » Canada » 19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng đã đến Canada
Cộng đồng người Việt tại Canada đón mừng 19 người tị nạn cuối cùng từ Thái Lan đến Canada tại phi trường Pearson, Toronto hôm thứ Sáu 23/9/2016. Photo: Đỗ Nghĩa

19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng đã đến Canada

Phạm Hoàng ghi nhanh
Hình ảnh Đỗ Nghĩa

Tối thứ Sáu 23/9/2016, 19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan đã đến Toronto bình an trong sự vui mừng của nhiều đồng hương hiện diện tại phi trường Pearson-Toronto, trong đó còn có cả nhạc sĩ Nam Lộc đến từ California, Hoa Kỳ.

Hành trình đến được bến bờ tự do sau 27 năm ở Thái Lan, nhóm người tị nạn cuối cùng này đã trải qua nhiều cay đắng và sống trong tình trạng “vô tổ quốc” không một ai công nhận họ, cuộc sống rất bấp bênh và tạm bợ.

Với “Freedom At Last”, Tố chức VOICE do luật sư Trịnh Hội đứng đầu cùng với nhiều cộng sự ở Canada đã phải nổ lực trong nhiều năm qua làm rất nhiều việc từ vận động chính quyền Canada chấp nhận, cho đến quyên góp tài chính từ nhiều đồng hương khắp nơi mới hoàn thành sứ mạng cao cả trên.

Tuy đến thời điểm này, giòng người Việt vẫn tiếp tục di tản ra hải ngoại dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng có thể coi nhóm 19 người này là hành trình cuối cùng của người vượt biên tị nạn CS sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30/4/1975, họ ra đi vào những năm cuối thập niên 80.

Dưới đây là một số hình ảnh do Đỗ Nghĩa thực hiện:

Check Also

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.

Vụ 39 người chết trong xe tải ở Essex, Anh Quốc: Nhiều gia đình người Việt lo sợ cho người thân mất tích

Thân nhân ở tỉnh Nghệ An, nơi được cho là quê của 35 trong 39 người chết trên xe tải đông lạnh ở Anh, ngóng chờ tin xấu nhất.

One comment

  1. xin hay cuu giup nhung nguoi thuong nhu chung toi da o thai lan hon 10 nam roi

Leave a Reply