fbpx
Tuesday, August 3, 2021

19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng đã đến Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Phạm Hoàng ghi nhanh
Hình ảnh Đỗ Nghĩa

Tối thứ Sáu 23/9/2016, 19 người tị nạn Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan đã đến Toronto bình an trong sự vui mừng của nhiều đồng hương hiện diện tại phi trường Pearson-Toronto, trong đó còn có cả nhạc sĩ Nam Lộc đến từ California, Hoa Kỳ.

Hành trình đến được bến bờ tự do sau 27 năm ở Thái Lan, nhóm người tị nạn cuối cùng này đã trải qua nhiều cay đắng và sống trong tình trạng “vô tổ quốc” không một ai công nhận họ, cuộc sống rất bấp bênh và tạm bợ.

Với “Freedom At Last”, Tố chức VOICE do luật sư Trịnh Hội đứng đầu cùng với nhiều cộng sự ở Canada đã phải nổ lực trong nhiều năm qua làm rất nhiều việc từ vận động chính quyền Canada chấp nhận, cho đến quyên góp tài chính từ nhiều đồng hương khắp nơi mới hoàn thành sứ mạng cao cả trên.

Tuy đến thời điểm này, giòng người Việt vẫn tiếp tục di tản ra hải ngoại dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng có thể coi nhóm 19 người này là hành trình cuối cùng của người vượt biên tị nạn CS sau khi Sài Gòn thất thủ vào ngày 30/4/1975, họ ra đi vào những năm cuối thập niên 80.

Dưới đây là một số hình ảnh do Đỗ Nghĩa thực hiện:

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
16.7 ° C
19 °
12.6 °
73 %
1.3kmh
9 %
Tue
25 °
Wed
26 °
Thu
26 °
Fri
28 °
Sat
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: