fbpx
Saturday, April 17, 2021

190000 người nhận trợ cấp CERB đã phải trả lại

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tính tới ngày 3/6/2020, khoảng 190,000 người Canada đã phải trả lại các khoản tiền Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB) cho chính phủ, theo thông tin mới nhất của Thuế vụ Canada (CRA).

Chính phủ liên bang lập chương trình CERB hồi tháng 3 để giúp những người ở Canada mất việc làm hoặc giảm giờ làm do đại dịch COVID-19. CERB trợ cấp $2,000 mỗi 4 tuần, tới tối đa 16 tuần.

Những người không đủ điều kiện nhưng đã nhận trợ cấp phải hoàn trả cho nhà nước. Có thể là họ đã được hưởng một chương trình trợ cấp COVID-19 khác của liên bang nhưng không biết; đã được thuê lại trong thời gian họ vẫn hưởng CERB; hoặc đã nộp đơn nhầm lẫn trong những ngày đầu của chương trình.

CRA cũng cho biết tính tới ngày 3/6/2020 CRA đã nhận được 600 trình báo về cáo buộc lạm dụng trợ cấp CERB, một ngày sau khi chính phủ mở đường dây tố giác để người Canada trình báo các trường hợp có thể đã xin trợ cấp gian lận.

Phát biểu trên chương trình Power Play của đài CTV, bộ trưởng lao động Carla Qualtrough ước tính rằng khoảng 1%-2% trong số 8.4 triệu người ở Canada đã nộp đơn xin CERB đã gian lận.

Jeremy Bellefeuille, phát ngôn viên của văn phòng Bộ trưởng Thuế vụ Diane Lebouthillier, nói với đài CTV News rằng tất cả mọi trình báo về cáo buộc lạm dụng trợ cấp CERB đều đang được điều tra.

Chính phủ liên bang đang đệ trình một dự luật mới về trợ cấp khẩn cấp, trong đó có các khoản phạt và có thể án tù cho những người đã nộp đơn hoặc cố gắng nộp đơn xin trợ cấp một cách gian lận.

Phát ngôn viên Bellefeuille cũng cho biết CRA dự đoán số trường hợp hoàn trả CERB và số trình báo về người có thể đã gian lận sẽ tăng lên.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.4 ° C
11.1 °
9.4 °
62 %
3kmh
96 %
Sun
11 °
Mon
14 °
Tue
8 °
Wed
5 °
Thu
-0 °

Hot Topics

Bài Liên Quan