Home Canada 2 bảo vệ bệnh viện bị buộc tội ngộ sát trong vụ...

2 bảo vệ bệnh viện bị buộc tội ngộ sát trong vụ xô xát làm chết một phụ nữ Toronto

0
Danielle Stephanie Warriner. (Ảnh: Toronto Police Service)

Cảnh sát Toronto đã buộc tội hai người liên quan đến cái chết của một phụ nữ sau một cuộc xô xát với nhân viên bảo vệ tại bệnh viện đa khoa Toronto General Hospital hồi tháng Năm.

Cảnh sát cho biết bốn nhân viên bảo vệ đã xô xát với Danielle Stephanie Warriner, 43 tuổi, vào ngày 11/5, và trong lúc đó bà đã bị nguy cấp về y tế. Bà đã không tỉnh lại và chết sau đó 16 ngày, vào ngày 27/5.

Theo một báo cáo  của cơ quan pháp y Ontario, Warriner chết do chấn thương não liên quan tới “sự ngạt do bị đè/chặn” sau một cuộc giằng co dữ dội với bốn nhân viên bảo vệ được ghi lại một phần trên video giám sát an ninh.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng một camera giám sát an ninh đã bị “cố ý xoay qua chỗ khác” trong cuộc giằng co đó.

Hôm 7/12/2020, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một phụ nữ liên quan đến vụ này.

Bạn điều tra cho biết Amanda Rojas-Silva, 42 tuổi ở Stouffville, và Shane Hutley, 35 tuổi ở Brougham, bị cáo buộc các tội ngộ sát và tắc trách hình sự gây chết người.

Họ sẽ hầu tòa vào ngày 15 tháng 12 và cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Gia đình của Warriner đã đòi phải xử lý người chịu trách nhiệm trong nhiều tháng sau khi biết được những chi tiết “đau lòng” về cái chết của bà và được phép xem các phần của vụ việc được ghi lại trên camera an ninh.

“Một trong những nhân viên bảo vệ đã hung hăng và thô bạo tóm lấy chị gái tôi và đập mặt chị ấy trực tiếp vào tường bê tông,” Denise, em gái của Warriner, nói khi phỏng vấn của đài CityNews tuần trước. “Ta không thể không thấy đi thấy lại những hình ảnh đau thương đó trong tâm trí mình. Nó ám ảnh tôi.”

Theo phát ngôn viên của hệ thống bệnh viện University Health Network, hai nhân viên liên quan đến vụ việc không còn làm việc cho UHN. Hai người khác được cho là đã bị kỷ luật.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version