2 cảnh sát viên Quebec bị buộc tội xâm hại tình dục

- Advertisement -

Hai cảnh sát viên Quebec bị buộc tội xâm hại tình dục sau các cuộc điều tra riêng biệt của cơ quan giám sát cảnh sát độc lập của tỉnh bang.

Một phát ngôn viên của Văn phòng Điều tra Độc lập (BEI) xác nhận hôm 7/8/2019 rằng hai cảnh sát viên bị buộc tội là Timothy Sangoya thuộc Lực lượng Cảnh sát Vùng Kativik và Roger Barnaby thuộc Sở Cảnh sát Listuguj.

Sangoya, 62 tuổi, bị truy tố một xâm hại tình dục, bị cáo buộc phạm tội vào năm 2003. Ông đã trình diện tại tòa án hôm 17/6. Barnaby, 32 tuổi, bị truy tố một xâm hại tình dục, bị cáo buộc phạm tội vào năm 2017. Ông chưa trình diện tại tòa. 

Hai nghi phạm này là các cảnh sát viên đầu tiên bị buộc tội hình sự sau các cuộc điều tra của BEI. Kể từ khi được thành lập vào tháng 6/2016, BEI đã mở 77 cuộc điều tra hình sự về các cảnh sát viên Quebec. Trong đó, 35 cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Peter Arsenault, giám đốc an ninh công cộng thuộc Sở Cảnh sát Listuguj, cho biết Barnaby đã bị đình chỉ có hưởng lương vào tháng 12/2018 khi cuộc điều tra bắt đầu. Listuguj là một cộng đồng người bản địa Mi’kmaq cách Montreal khoảng 750 cây số về phía đông bắc.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Cảnh sát Vùng Kativik không chịu bình luận về vụ này. Vùng Kativik nằm ở mạn cực bắc Quebec và gồm 14 cộng đồng.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.