Home » Canada » 2 cảnh sát viên Quebec bị buộc tội xâm hại tình dục

2 cảnh sát viên Quebec bị buộc tội xâm hại tình dục

Hai cảnh sát viên Quebec bị buộc tội xâm hại tình dục sau các cuộc điều tra riêng biệt của cơ quan giám sát cảnh sát độc lập của tỉnh bang.

Một phát ngôn viên của Văn phòng Điều tra Độc lập (BEI) xác nhận hôm 7/8/2019 rằng hai cảnh sát viên bị buộc tội là Timothy Sangoya thuộc Lực lượng Cảnh sát Vùng Kativik và Roger Barnaby thuộc Sở Cảnh sát Listuguj.

Sangoya, 62 tuổi, bị truy tố một xâm hại tình dục, bị cáo buộc phạm tội vào năm 2003. Ông đã trình diện tại tòa án hôm 17/6. Barnaby, 32 tuổi, bị truy tố một xâm hại tình dục, bị cáo buộc phạm tội vào năm 2017. Ông chưa trình diện tại tòa. 

Hai nghi phạm này là các cảnh sát viên đầu tiên bị buộc tội hình sự sau các cuộc điều tra của BEI. Kể từ khi được thành lập vào tháng 6/2016, BEI đã mở 77 cuộc điều tra hình sự về các cảnh sát viên Quebec. Trong đó, 35 cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Peter Arsenault, giám đốc an ninh công cộng thuộc Sở Cảnh sát Listuguj, cho biết Barnaby đã bị đình chỉ có hưởng lương vào tháng 12/2018 khi cuộc điều tra bắt đầu. Listuguj là một cộng đồng người bản địa Mi’kmaq cách Montreal khoảng 750 cây số về phía đông bắc.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Cảnh sát Vùng Kativik không chịu bình luận về vụ này. Vùng Kativik nằm ở mạn cực bắc Quebec và gồm 14 cộng đồng.

Check Also

30 người bị truy tố trong đường dây buôn lậu ma túy Mexico, Mỹ và Canada

30 người bị truy tố trong đường dây buôn lậu ma túy Mexico, Mỹ và Canada

19 triệu người Canada bị xâm nhập dữ liệu trong 8 tháng

19 triệu người Canada bị xâm nhập dữ liệu trong 8 tháng

Leave a Reply