fbpx
Saturday, January 23, 2021

2 nghi phạm ra đầu thú trong vụ cảnh sát viên Calgary thiệt mạng khi làm công vụ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hai thanh niên bị truy nã vì tội cố sát cấp một trong vụ hạ sĩ cảnh sát Andrew Harnett thiệt mạng khi làm công vụ đã ra đầu thú.

Harnett, hạ sĩ cảnh sát 37 tuổi có 12 năm kinh nghiệm của Sở Cảnh sát Calgary, đã thiệt mạng khi một chiếc xe bỏ chạy khi ông chặn xe để kiểm tra giao thông vào khoảng 10:50 tối, giờ địa phương hôm 31/12/2020 tại khu vực Falconridge Blvd. và Falconridge Drive N.E.

Các cảnh sát viên và nhân viên cấp cứu gần đó đã đến hiện trường và cố gắng cứu ông, nhưng ông đã qua đời trong bệnh viện lúc gần nửa đêm.

Vào khoảng 11 giờ sáng ngày 1/1/2021, giới chức trách nêu tên hai nghi phạm bị truy nã vì tội sát nhân liên quan đến cái chết của Harnett.

Amir Abdulrahman, 19 tuổi và một thanh niên 17 tuổi không thể được xác định danh tánh theo Đạo luật Tư pháp Hình sự Thanh thiếu niên đang bị buộc tội cố sát cấp một sau khi ra đầu thú với cảnh sát vào cuối ngày 1/1.

Cảnh sát trước đó đã nêu tên nghi phạm 17 tuổi, sau khi đệ đơn lên Ban Thanh thiếu niên của tòa án tỉnh bang ở Calgary. Nay anh ta không còn có thể được nêu tên vì anh ta đang chờ tòa án xét xử.

Cảnh sát cũng đã công bố hình ảnh của một chiếc xe tình nghi được phát hiện ít lâu sau đó và được đưa đi xét nghiệm pháp y.

“Thời gian là rất quan trọng trong quá trình điều tra, vì bằng chứng có thể bị thay đổi hoặc tiêu hủy nếu không được thu giữ nhanh chóng,” thanh tra ban chuyên án sát nhân Martin Schiavetta nói.

“Nhờ có nhiều tin báo từ người dân mà chúng tôi đã có thể tìm ra và thu giữ chiếc xe tình nghi trong vòng vài giờ và kiểm tra nó để tìm bằng chứng quan trọng. Chúng tôi cảm ơn sự hợp tác giữa Sở Cảnh sát, các đối tác truyền thông của chúng tôi và công chúng trong việc cùng nhau tìm câu trả lời trong thảm kịch này.”

Cảnh sát cho biết thanh niên 17 tuổi được cho là người lái chiếc SUV tông vào Harnett, còn Abdulrahman là người đi cùng xe.

Cảnh sát cho biết Harnett gia nhập lực lượng cách đây 12 năm sau thời gian làm quân cảnh.

Trong một cuộc họp báo hôm 1/1/2021, Cảnh sát trưởng Calgary Mark Neufeld cho biết Harnett đã được trao tặng ít nhất hai Giải thưởng của Cảnh sát trưởng vì thành tích cứu mạng người.

Cảnh sát trưởng Neufeld cho biết chiếc xe tình nghi đã bị chặn lại vì biển số xe không khớp với chiếc xe và các nghi phạm này đã có tên trong hồ sơ cảnh sát, nhưng ông không nói rõ thêm.

Neufeld cho biết Harnett vốn rất cần mẫn thu thập thông tin và tập quán đó, cùng với camera mà Harnett đeo trên người, đã giúp cảnh sát xác định được những nghi phạm trong vụ này.

Neufeld cho biết Harnett đã bị chiếc SUV tông và kéo lê, và một chiếc xe khác cũng bị tông và người lái xe đó ở lại hiện trường và giúp cảnh sát điều tra.

Nhưng Neufeld không nói thêm chi tiết về việc Harnett đã bị thương ra sao.

Hành vi sát hại cảnh sát viên bắt buộc dẫn tới tội danh giết người cấp một, nhưng cơ quan công tố vẫn cần phải chứng minh ý định giết người.

Harnett là cảnh sát viên thứ 12 thiệt mạng trong lịch sử của Sở Cảnh sát Calgary, tính từ năm 1878. Cảnh sát viên gần đây nhất thiệt mạng trong khi thi hành công vụ là Darren Beatty, chết trong một đợt huấn luyện năm 2001.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-5.2 ° C
-4.4 °
-6.1 °
46 %
4.4kmh
5 %
Sun
-2 °
Mon
-1 °
Tue
-2 °
Wed
-2 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Đa số trường học miền nam Ontario tiếp tục đóng cửa, học sinh vẫn học qua mạng từ ngày 25/1

Chính quyền nói trường học ở Ontario là môi trường học tập an toàn

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch