fbpx
Saturday, May 8, 2021

2 người bị bắt sau khi đụng độ với cảnh sát kiểm tra vụ tụ tập tại tư gia đêm giao thừa ở Quebec

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Gatineau cho biết hai người đã bị bắt vào đêm giao thừa và nhiều người bị phạt sau một cuộc đụng độ về một cuộc tụ tập tại tư gia.

Cảnh sát được gọi tới một ngôi nhà trên đường rue Le Baron vào khoảng 11:30 tối thứ Năm 31/12/2020 sau khi họ nhận được khiếu nại. Ở đó, họ thấy có sáu người thành niên bên trong nhà.

Các cuộc tụ tập riêng tư trong nhà và ngoài trời hiện bị cấm ở Gatineau theo quy định chống đại dịch COVID-19 của Quebec.

Một đoạn video được đăng lên mạng xã hội vào tối thứ Sáu 1/1/2021 cho thấy cảnh sát và những người trong nhà tranh cãi với nhau, trong đó một người bị bắt và bị đè xuống đất.

Đoạn video dường như cho thấy lúc cao điểm của cuộc đụng độ.

“Có lúc, họ chẳng hề biết phán xét gì cả. Không thể đối xử với người dân như vậy,” Mathieu Tessier, người xuất hiện trong video, nói.

Tessier nói với đài CTV News Ottawa rằng anh can dự sau khi một cảnh sát viên được cho là kéo cánh tay của mẹ anh.

“Sự thật là … họ đã gây hấn với chúng tôi.”

Trong hai tweet vào hôm thứ Bảy 2/1/2021, cảnh sát Gatineau (SPVG) cho biết đoạn video đó chỉ là một phần của câu chuyện và cáo buộc rằng một trong những người liên can đã hành hung một cảnh sát viên. Video đó đã có hơn 4.2 triệu lượt xem trên Twitter tính đến trưa Chủ nhật 3/1.)

“Đoạn video chỉ hiển thị một phần của vụ can thiệp,” SPVG viết bằng tiếng Pháp trên Twitter. “Những người đó ngoan cố và không chịu hợp tác. Người bị bắt trong video đã hành hung một cảnh sát viên, đánh vào mặt anh ta vài lần.”

Phát ngôn viên của SPVG nói với đài CTV News rằng người xuất hiện trong video đó đã bị buộc tội hành hung và cản trở cảnh sát. Chủ nhân của ngôi nhà cũng bị bắt và buộc tội từ chối cung cấp thông tin cá nhân.

Cả hai sau đó đã được thả tại hiện trường.

Những người có mặt đã bị phạt $1546 mỗi người. Không ai bị thương.

“Chúng tôi yêu cầu quý vị cộng tác bằng cách tiếp tục tôn trọng các biện pháp y tế và cộng tác trong bất kỳ trường hợp can thiệp nào của cảnh sát,” SPVG nói.

Tessier đăng video lên trang Facebook của mình, nhưng đã xóa video hôm thứ Bảy 2/1/2021.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan