fbpx
Saturday, May 8, 2021

2 người chết, 4 bị thương sau vụ sập một phần tòa nhà đang xây ở London, Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các nỗ lực tìm kiếm thi thể của một người bị mắc kẹt sau sự cố sập một phần của một tòa nhà ở London, Ontario đã kết thúc, theo thông báo của giới chức thành phố cho biết sáng Chủ nhật 13/12/2020.

Khu vực xung quanh tòa nhà tại số 555 Teeple Terrace ở mạn tây của thành phố đã bị đóng từ trưa thứ Sáu 11/12 khi bức tường của một tòa nhà bốn tầng đang xây đột ngột sập. Hai người thiệt mạng và bốn người bị thương.

Một người đã chết trong bệnh viện hôm thứ Sáu, ngay sau khi được kéo ra khỏi đống đổ nát. Một người khác, cũng được tuyên bố đã chết hôm thứ Sáu, đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát cho tới ngay trước nửa đêm thứ Bảy 12/12, khi các nỗ lực tìm kiếm thi thể kết thúc.

“Trong một tình huống sập, có rất nhiều mối nguy hiểm, vì vậy mất nhiều thời gian cần thiết để làm việc này,” Dave O’Brien, giám đốc an ninh và xử lý khẩn cấp của Thành phố London, nói.  “Chúng tôi phải bảo đảm an toàn cho những người can dự. Chúng tôi không muốn có thêm người bị thương trong nỗ lực ứng cứu đó.”

Những người thiệt mạng và bị thương đang thi công tòa nhà chung cư bốn tầng, một công trình do công ty Brock Developments quản lý. Công trình theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào mùa hè năm tới. Bộ Lao động Ontario đang điều tra và công ty cho biết họ đang hợp tác.

Các nỗ lực lấy thi thể nạn nhân ra đã bị trì hoãn vì tòa nhà không vững sau vụ sập và các đội cứu nạn muốn tránh thêm người bị thương.

Một công ty phá dỡ tư nhân đã được gọi đến để trợ giúp vì nhiều phần của tòa nhà phải được tháo dỡ cho tới khi cấu trúc đủ ổn định để các nhân viên ứng cứu khẩn cấp có thể lấy thi thể ra một cách an toàn.

Đây là một nỗ lực chung có sự tham gia của Sở Cảnh sát London, Sở Cứu hỏa London, Sở Cứu thương Middlesex-London và Thành phố London.

Chính quyền thành phố cho biết vì tôn trọng các cá nhân và gia đình của họ, họ sẽ không cung cấp thêm thông tin về danh tánh của các nạn nhân.

Trong một cuộc họp báo vào chiều Chủ nhật 13/12, bác sĩ Neil Parry, trưởng khoa phẫu thuật tại Bệnh viện Victoria, cho biết hai trong số những người bị thương đã được xuất viện, và hai người còn lại vẫn nằm viện trong tình trạng ổn định.

Chính quyền thành phố cho biết rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân gây ra vụ sập nhà, và hiện trường sẽ vẫn đóng.

Cảnh sát trưởng Steve Williams của thành phố London cho biết cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan