fbpx
Wednesday, January 27, 2021

2 triệu người Canada có thể bị ngừng trợ cấp nếu không sớm khai thuế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hai triệu người Canada có thể bị ngừng nhận các loại phúc lợi nếu họ không sớm nộp hồ sơ khai thuế năm 2019, theo Thuế vụ Canada (CRA).

Nhiều người Canada đã nhờ tới trợ cấp của nhà nước khi tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt trong thời gian đại dịch COVID-19, khi các biện pháp giữ khoảng cách vật lý buộc nhiều hãng sở đóng cửa – trong đó có một số hãng sở sẽ chẳng bao giờ mở lại.

Tuy nhiên, theo tường thuật của đài Global News, người Canada sẽ phải nộp hồ sơ khai thuế để bảo đảm tiếp tục nhận được phúc lợi.

“Thuế vụ Canada công nhận rằng trong tình hình đại dịch hiện nay, điều quan trọng là các khoản phúc lợi tiếp tục được cấp cho người Canada mà không bị gián đoạn,” phát ngôn viên CRA Dany Morin nói trong một phát biểu gởi qua email cho CTVNews.ca.

“Chúng tôi muốn nhắc người Canada nộp hồ sơ khai thuế càng sớm càng tốt để bảo đảm phúc lợi của họ tiếp tục trong tháng 10. Không nộp hồ sơ khai thuế có thể ảnh hưởng bất lợi đến các loại phúc lợi cấp tỉnh bang và thành phố khác cần phải có hồ sơ khai thuế được đánh giá.” 

Phát ngôn viên Morin giải thích rằng theo kế hoạch dự phòng trong thời gian đại dịch, CRA đang ước tính các mức được hưởng thời kỳ từ tháng 7/2020 tới tháng 6/2021 của những người nhận phúc lợi bằng cách dùng thông tin trong hồ sơ khai thuế năm 2018 của họ – đây là phương pháp hiện dùng để cấp phúc lợi cho những người chưa nộp hồ sơ khai thuế năm 2019.

“CRA ước tính có khoảng 2 triệu người ở trong tình cảnh này [chưa nộp hồ sơ khai thuế năm 2019] tính tới ngày 1/7/2020,” Morin nói.

Chính phủ đã kéo dài hạn chót khai thuế năm nay từ ngày 30/4 tới ngày 1/6 ứng phó với các tác động của COVID-19. Người Canada cũng được phép có tới ngày 1/9 để đóng thuế mà không bị tính lãi hoặc bị phạt.

Tuy nhiên, sau khi đã hết hạn chót khai thuế đó, CRA đang khuyến khích người Canada nộp hồ sơ khai thuế càng sớm càng tốt để không bị gián đoạn phúc lợi.

“Có một số dịch vụ giúp người Canada nộp hồ sơ khai thuế,” Morin nói.

Morin cho biết hiện có khoảng 225 chương trình cộng đồng giúp khai thuế thu nhập dành cho những người hội đủ điều kiện. Thông tin về các chương trình đó có trên trang mạng của CRA.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-4.1 ° C
-3 °
-5 °
80 %
5.3kmh
97 %
Wed
-4 °
Thu
-7 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.