fbpx
Sunday, July 25, 2021

202.000 xe đẩy trẻ em hiệu Graco bị thu hồi ở Canada do rủi ro làm gãy đứt ngón tay

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hàng triệu xe đẩy trẻ em (stroller) và phương tiện di chuyển hiệu Graco trên toàn Bắc Mỹ đang bị thu hồi do bộ phận gập xe có thể làm đứt hoặc thậm chí gãy lìa ngón tay của trẻ.

Bộ Y tế Canada, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, Cơ quan Liên bang Bảo vệ Người tiêu dùng Mexico và hãng Graco Children’s Products Inc. đã ban hành lệnh thu hồi vào sáng thứ Năm 20/11. Hơn 200.000 chiếc stroller này đã được bán ở Canada.

Tám kiểu stroller và phương tiện di chuyển hiệu Graco có bản lề để gập xe có thể kẹp ngón tay của tay, gây nguy cơ làm rách da hoặc cắt cụt ngón tay, theo văn bản thu hồi của Bộ Y tế Canada.

Ở Mỹ, Graco đã nhận được 11 báo cáo về bị thương ngón tay, trong đó có sáu trường hợp gãy đứt hẳn đầu ngón tay, bốn trường hợp gãy đứt một phần đầu ngón tay, và một trường hợp rách da ngón tay, theo Bộ Y tế Canada.

Ông Tyler Goodier thuộc Bộ Y tế Canada cho biết: “Tai nạn thường xảy ra trong lúc sửa soạn xe stroller và có thể trẻ leo lên xe hoặc táy máy với xem trong khi cha mẹ hoặc người chăm sóc đang dựng xe.”

Bộ Y tế Canada cho biết chưa nhận được báo cáo nào về sự cố hay vụ chấn thương ở Canada.

Các kiểu xe bị ảnh hưởng là Aspen, Breeze, Capri, Cirrus, Glider, Literider, Sierra và Sterling của hãng Graco, bán từ năm 2000 tới 2014.

Khoảng 4,7 triệu chiếc đã được bán ở Mỹ, và khoảng 10.000 chiếc bán ở Mexico.

Bộ Y tế Canada cho biết có xấp xỉ 202,066 stroller và phương tiện di chuyển các kiểu này được bán ở Canada. Các sản phẩm này được sản xuất ở Trung Quốc và do hãng Elfe Juvenile Products ở Montreal nhập cảng sang Canada.

Các loại xe stroller liên quan được bán cho người tiêu dùng trong hơn 14 năm, kể từ năm 2000, nhưng không rõ vụ chấn thương đầu tiên được báo cáo lúc nào.

Trả lời email của CBC News, hãng Graco nói: “Tuy gần 85% các kiểu stroller chọn lọc được bán cách đây hơn 7 năm, chúng tôi quyết tâm bảo đảm độ an toàn của các sản phẩm của chúng tôi, bất kể bao nhiêu tuổi, và sẽ sửa chữa nắp che bản lề miễn phí cho người tiêu dùng.”

Bộ Y tế Canada cho biết trang mạng của hãng Graco hiện đang nhận yêu cầu gởi các bộ sửa chữa, nhưng phải tới đầu tháng 12 mới có hàng.

Trong khi đó, Bộ Y tế Canada khuyến cáo cha mẹ và người chăm sóc nên cẩn thận khi đặt trẻ lên hoặc đưa trẻ ra khỏi stroller, tránh để trẻ đụng tới khu vực bản lề khi mở hoặc đóng xe stroller.

Ông Goodier nói: “Một phần của vấn đề là khu vực bản lề có lò xo có thể gập mạnh xuống, nhất là khi cha mẹ cũng dùng lực để mở xe.”

Ngoài trang mạng Graco, người tiêu dùng có thể đặt bộ sửa chữa miễn phí qua điện thoại tại số 1-800-667-8184 từ 8h30 sáng tới 5 giờ chiều, giờ Miền Đông, từ thứ Hai tới thứ Sáu.

Khách hàng nào có thắc mắc hoặc lo ngại có thể liên lạc nhóm dịch vụ khách hàng qua email ở địa chỉ service@graco.net hoặc qua điện thoại ở số 1-800-667-8184.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: