fbpx
Monday, April 19, 2021

25% người Canada nghĩ sức khỏe tâm thần giảm sút so với trong đợt COVID-19 đầu tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Người Canada tiếp tục gặp nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần do đại dịch: cứ bốn người thì có một người nói rằng mức độ căng thẳng của họ cao hơn so với trong thời kỳ làn sóng COVID-19 đầu tiên, theo một cuộc thăm dò dư luận mới.

Cuộc khảo sát trên mạng của Leger và Hiệp hội Nghiên cứu Canada cho thấy chỉ có 19% người Canada nói rằng sức khỏe tâm thần của họ hiện tốt hơn so với hồi tháng 3 và tháng 4 khi số ca nhiễm tăng lên và mùa thu bắt đầu.

Tuy nhiên, khoảng 54% cho biết tình trạng sức khỏe tâm thần của họ không đổi so với khi đại dịch bắt đầu ở Canada.

Những người tham gia khảo sát nói rằng những lo ngại về thời gian kéo dài và mức độ trầm trọng của đại dịch là nguyên nhân gây lo lắng lớn nhất của họ, tiếp theo là sự cách ly với xã hội và sức khỏe gia đình.

“Nếu chúng ta không thể gặp bà con họ hàng trong kỳ nghỉ và khơi dậy nguồn năng lượng tích cực từ người thân và bạn bè, thì ta có thể có cảm giác mùa đông dài dằng dặc,” Christian Bourque, phó tổng giám đốc Leger, nói.

Tuy nhiên, tỷ lệ người Canada đánh giá sức khỏe tâm thần của họ ở mức rất tốt hoặc tuyệt vời vẫn khá nhất quán kể từ tháng 3, dao động trong khoảng 35% đến 46%. 

Người Canada có vẻ ít lạc quan hơn so với người Mỹ, trong đó 24% cho biết sức khỏe tâm thần của họ có cải thiện kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi chỉ có 16% cảm thấy tệ hơn, bất chấp số ca nhiễm cao ở nhiều vùng của Mỹ.

Gần như một nửa số người Mỹ được khảo sát cho biết sức khỏe tâm thần của họ rất tốt hoặc tuyệt vời, so với khoảng 1/3 người Canada.

Bourque cho rằng có thể là do cách suy nghĩ khác nhau; nhiều người ở Mỹ đang phớt lờ đại dịch.

“Một số người Mỹ dường như nghĩ rằng nó sẽ biến mất. Chính tổng thống cũng đã hứa sẽ có vaccine trong vài tuần tới, phải không?” ông nói

Cuộc thăm dò dư luận trên mạng này được tiến hành từ ngày 16/10 đến 18/10, khảo sát 1512 người Canada và 1001 người Mỹ thành niên. Nó không thể được chỉ định một biên độ sai số vì các cuộc khảo sát trên mạng không được coi là mẫu ngẫu nhiên.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan