fbpx
Friday, July 30, 2021

3 thanh niên Brampton bị buộc tội giả danh thuế vụ và lừa đảo $10000 của cụ bà 80 tuổi

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ba thanh niên ở Brampton bị buộc tội tìm cách lường gạt hết tiền tiết kiệm của một cụ bà bằng một trò lừa đảo qua điện thoại.

Ban chuyên án Tội phạm Tài chính của Cảnh sát Vùng York cho biết một cụ bà 80 tuổi đã nhận được một cuộc điện thoại hôm 3/5/2021 từ một nghi phạm tự xưng là viên chức Thuế vụ Canada (CRA) và đe dọa sẽ bắt giữ bà nếu bà không trả tiền.

Anh ta bảo bà tới ngân hàng và rút $10000, chia thành hai phần $5000 và sau đó gởi số tiền đó bằng chuyển phát nhanh tới một địa chỉ ở Brampton.

Ngày 4/5, các cảnh sát điều tra đã chặn được bưu kiện đó và theo dõi địa điểm nhận bưu kiện. Khoảng 1:20 chiều hôm đó, một thanh niên xuất hiện để nhận và bị bắt, và rốt cuộc giúp họ bắt được hai nghi phạm khác.

Cảnh sát cho biết ba thanh niên ở Brampton – Taranveer Singh, 19 tuổi, Ranveer Singh, 19 tuổi và Chamanjyot Singh, 21 tuổi – đều bị buộc tội tống tiền, âm mưu thực hiện hành vi phạm tội có thể bị truy tố và sở hữu tài sản do phạm tội mà có.

Cả ba nghi phạm sẽ hầu tòa vào ngày 10/6.

May mắn thay, cảnh sát cho biết họ đã thu hồi được toàn bộ số tiền và trả lại cho cụ bà.

“Cảnh sát Vùng York nhắc người dân thận trọng và xác nhận với tổ chức hoặc cơ quan nếu quý vị nhận được các cuộc gọi hoặc email đáng ngờ. Không cung cấp thông tin cá nhân trước khi làm như vậy. Nếu một tình huống có vẻ đáng ngờ, hãy tin vào bản năng của quý vị,” Cảnh sát Vùng York viết trong một thông cáo báo chí.

“Đừng để bị dụ dỗ cung cấp thông tin cá nhân hoặc thanh toán bằng các phương thức khiến quý vị cảm thấy khó chịu.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.1 ° C
23.1 °
17.6 °
53 %
0.5kmh
0 %
Fri
21 °
Sat
22 °
Sun
25 °
Mon
23 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: