fbpx
Saturday, July 24, 2021

48000 người Canada được mời cung cấp mẫu máu cho khảo sát về tỷ lệ nhiễm coronavirus

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này, Cơ quan Thống kê Canada đang gởi bộ dụng cụ xét nghiệm qua đường bưu điện tới hàng chục ngàn người để nghiên cứu tỷ lệ nhiễm coronavirus hiện tại ở Canada.

Cuộc khảo sát này yêu cầu 48 ngàn người Canada chích ngón tay lấy máu và gởi lại mẫu máu. Mẫu đó sẽ được gửi đến Phòng thí nghiệm Vi sinh Quốc gia ở Winnipeg để được xét nghiệm để xem có kháng thể coronavirus hay không. Để có được kết quả tốt, cơ quan Thống kê Canada hy vọng tỷ lệ phản hồi tối thiểu là 45%.

Cơ quan Thống kê Canada bắt đầu gửi các bộ dụng cụ — bao gồm găng tay, gạc cồn, kim chọc ngón tay và giấy để lấy mẫu máu — vào tháng 11/2020. Cuộc khảo sát sẽ tiếp tục đến hết tháng 3/2021.

Peter Jiao thuộc cơ quan Thống kê Canada xác nhận với đài CBC News rằng nghiên cứu này là hợp pháp.

Vì đây là một nghiên cứu chính thức của cơ quan Thống kê Canada, Jiao cho biết rằng quyền riêng tư của kết quả sẽ được bảo vệ bởi Đạo luật Thống kê liên bang. Ngoài các quy tắc thông thường mà cơ quan này sử dụng, Jiao cho biết Bộ Y tế Canada đã được hỏi ý kiến về các cân nhắc đạo đức trong việc thu thập loại thông tin sức khỏe này.

Ông nói rằng các mẫu khảo sát được gởi trở lại Cục Thống kê Canada không chứa thông tin nhận dạng cá nhân. Điều đó có nghĩa là nếu chúng được mở bởi một người không được phép, các mẫu máu sẽ không thể được truy nguồn trở lại người gởi.

Cơ quan Thống kê Canada có cân nhắc nhờ những người hành nghề y tế thu thập mẫu, nhưng rốt cuộc quyết định rằng để có được lượng mẫu cần thiết, tự thu thập là cách tốt nhất.

“Chúng tôi hiểu rằng kiểu xét nghiệm này có gây khó chịu đôi chút, nhưng hy vọng rằng người Canada sẽ thấy giá trị của việc dành thời gian tham gia,” Jiao nói.

Xét nghiệm này sẽ có thể xác định xem ai đó có nhiễm COVID-19 hay không và liệu họ có bộc lộ các triệu chứng hay không. Nó cũng sẽ xác định liệu các kháng thể có phải là kết quả của việc tiêm vaccine hay không.

Từ các xét nghiệm này, cơ quan Thống kê Canada sẽ soạn một báo cáo về tỷ lệ nhiễm coronavirus hiện tại trên toàn quốc và theo tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.8 ° C
22.3 °
19 °
81 %
1.3kmh
93 %
Sat
26 °
Sun
28 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: