fbpx
12 C
Toronto
Tuesday, September 22, 2020

5 người cùng gia đình chết trong vụ nổ súng tại tư gia ở Oshawa

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hai thiếu niên được cho là nằm trong số năm người được phát hiện đã chết bên trong một căn nhà vào lúc rạng sáng ngày Thứ Sáu 4/9/2020 sau một vụ bắn tại nhà này.

Một người đàn ông được phát hiện với vết thương do tự bắn được cảnh sát cho là nghi phạm duy nhất trong vụ tấn công này.

Cảnh sát được gọi tới một căn nhà trên đường Parklane Avenue, gần Harmony Road North và King Street East, ở Oshawa, Ontario, vào khoảng 1:20 sáng sau khi nhận được nhiều cuộc gọi trình báo một vụ nổ súng, theo thông tin do cảnh sát viên George Tudos thuộc Cảnh sát Vùng Durham cung cấp cho báo giới vào sáng 4/9/2020.

“Quả là một hiện trường hỗn loạn. Thậm chí đối với cư dân khu vực này. Nhiều người gọi điện trình báo là họ nghe nhiều phát súng nổ, nhiều tiếng la hét xuất phát từ nhà này,” ông nói.

“Nhiều người đã nghe tiếng súng nổ và gọi ngay cho 911, nên chúng tôi đã có mặt ở đây chỉ trong vòng ít phút.”

Ông cho biết các cảnh sát viên từ tất cả các đồn đều đổ tới khu vực này, kể cả đội hỗ trợ đặc nhiệm.

(Ảnh: CTV)

“Khi tới hiện trường, chính họ cũng nghe những tiếng mà họ tin là tiếng súng xuất phát từ một căn nhà. Họ rốt cuộc đã vào được một trong những căn nhà đó trên đường Parklane này, và ở đó họ phát hiện cảnh tượng rùng rợn.”

Cảnh sát đã xác nhận rằng bốn người, ba nam và một nữ, đã bị bắn chết bên trong căn nhà đó và một người phụ nữ khác được đưa tới bệnh viện địa phương với các vết thương do trúng đạn nghiêm trọng nhưng không nguy kịch tính mạng.

Thi thể của một người thứ năm, mà cảnh sát tin là nghi phạm, được phát hiện bên trong nhà và đội điều tra cho biết ông ta bị một vết thương được cho là do tự bắn.

Cảnh sát viên Tudos cho biết nạn nhân sống sót dự kiến sẽ bình phục hoàn toàn.

“Họ đều là người cùng gia đình và đều biết nhau. Về nghi phạm, tôi không nghĩ rằng ông ta cư ngụ tại nhà này nhưng tôi vẫn đang đợi ban chuyên án sát nhân xác nhận các chi tiết đó,” Tudos nói.

Tuổi của các nạn nhân chưa được công bố nhưng Tudos xác nhận rằng hai người dưới 18 tuổi.

“Chúng tôi vẫn cần xác nhận danh tánh của những nạn nhân đó và điều này sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của chuyên viên pháp y, người sẽ đến đây trong hôm nay,” ông nói.

Cảnh sát hiện không tìm kiếm thêm nghi phạm nào khác.

“Không có gì cho thấy có bất kỳ nghi phạm nào đang trốn chạy và hiện nay chúng tôi có thể xác nhận rằng không có mối lo ngại nào về an toàn cộng đồng,” Tudos nói.

Ông nói dường như vũ khí được dùng trong vụ tấn công chết người này là một khẩu súng trường.

(Ảnh: CP24)

Cảnh sát cũng đang điều tra liệu một chiếc xe pickup Ford lạ màu trắng với biển số Manitoba được phát hiện đậu trên đường qua đêm có liên hệ gì với vụ này hay không.

“Chiếc xe này đậu phía trước căn nhà đó. Nó đậu ngược chiều, hướng về phía xe cộ chạy tới,” Tudos nói.

“Chiếc xe đã bị đội điều tra thu giữ để kiểm tra và xem có liên hệ gì với hiện trường tội ác này hay không, xem nó có phải là xe của nghi phạm.”

Cảnh sát cũng sẽ xem xét video an ninh trong khu vực để cố gắng xâu chuỗi trình tự diễn biến vụ việc.

Tudos cho biết những cảnh sát viên và nhân viên cấp cứu tới hiện trường vụ án, cũng như người dân tại cộng đồng này “kinh hoàng” trước biến cố thảm khốc diễn ra tại khu vực yên tĩnh này chỉ mấy giờ trước.

“Tôi không nghĩ là chúng tôi từng đến khu vực này vì bất cứ biến cố lớn nào,” Tudos nói.

Những người hàng xóm nói với đài CP24 rằng một cặp vợ chồng và bốn đứa con của họ đã sinh sống trong nhiều năm tại căn nhà xảy ra vụ bắn.

“Gia đình này đã sống ở đây cũng lâu như tôi đã sống ở đây, 27 năm, và họ rất im ắng,”  George Oudyk nói vào sáng ngày 4/9.

Một người hàng xóm mô tả cặp vợ chồng, được biết là giáo viên tại vùng này, là “những người vô cùng tử tế” và “tham gia rất nhiều vào cộng đồng”.

“Họ là những người rất vui vẻ, hướng ngoại, rất vì gia đình,” ông nói.

Oudyk gọi khu vực nơi xảy ra vụ nổ súng này là “nơi tuyệt nhất để sinh sống”.

“Đây là một khu yên tĩnh. Mọi người hòa đồng với nhau. Có một công viên ở cuối con đường này và mọi người dẫn chó đi dạo, ăn uống ở đó,” ông nói. “Quả thật đáng buồn.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada