fbpx
Monday, April 19, 2021

83 du học sinh bị phạt $1000/người vì dự tiệc đông người tại nhà thuê Airbnb ở Quebec

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát vùng Outaouais của Quebec cho biết 83 sinh viên đã bị phạt $1000/người sau khi cảnh sát giải tán tiệc tại một nhà thuê Airbnb ở Chelsea vào cuối tuần qua.

Viết trên Twitter hôm 26/10, Cảnh sát MRC des Collines cho biết vụ việc xảy ra hôm Chủ nhật 25/10/2020, và cuộc điều tra đang diễn ra.

Trao đổi với đài CTV News qua điện thoại, hạ sĩ Martin Fournel thuộc Cảnh sát MRC des Collines cho biết những người hàng xóm đã trình báo cuộc tiệc này với cảnh sát vào khoảng 2 giờ sáng Chủ nhật 25/10. Tất cả 83 người bị phạt có mặt trong nhà khi các cảnh sát đến nơi, nhưng Fournel cho biết các nhân chứng đã nhìn thấy có nhiều người khác bỏ chạy khỏi nhà.

Fournel cho biết tất cả những người có mặt tại tiệc này đều là công dân nước ngoài đang học cao đẳng / đại học ở Canada. Ông nói đội điều tra tin rằng tiệc được sắp xếp tổ chức qua mạng xã hội. Fournel cho biết những người bị đã đến Chelsea từ những nơi như Ottawa, Montreal, Sherbrooke và Trois-Rivières.

Chelsea là một trong những thành phố thuộc vùng MRC des Collines de l’Outaouais đang được xếp vào mức cảnh báo COVID-19 tối đa của Quebec, với lệnh cấm tụ tập cá nhân trong nhà hoặc ngoài trời.

Thành phố Gatineau và vùng MRC des Collines de l’Outaouais đã được xếp vào diện “vùng đỏ” của Quebec vào ngày 11/10, do số ca COVID-19 gia tăng ở vùng này. Theo chính quyền Quebec, đã có tổng cộng 2264 ca nhiễm COVID-19 và 40 ca tử vong ở vùng này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Fournel cho biết cuộc điều tra sẽ có sự tham gia của giới chức y tế công cộng, chủ sở hữu của ngôi nhà được cho thuê trên Airbnb, hiện sống ở Montreal, và chính Airbnb.

Airbnb đã công bố “lệnh toàn cầu cấm tổ chức tiệc” vào ngày 20/8/2020 để ứng phó với đại dịch COVID-19. Airbnb cấm tổ chức tiệc tại tất cả những chỗ cho thuê kể từ ngày đó trở đi và giới hạn sức chứa tối đa 16 người trong những ngôi nhà từng có thể chứa nhiều hơn.

“Khách sẽ được thông báo về các quy tắc của Airbnb về tiệc tùng và được thông báo rằng họ có thể bị Airbnb kiện nếu họ vi phạm chính sách của chúng tôi,” lệnh cấm của Airbnb nêu rõ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan