fbpx
Sunday, March 7, 2021

Ác cảm về Trung Quốc ở Canada lên tới mức kỷ lục trong thời đại dịch COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ác cảm về Trung Quốc của công chúng ở một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng vọt trong năm nay, theo một cuộc khảo sát mới gồm 14 quốc gia của Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Năm ngoái, kết quả khảo sát đa dạng hơn nhiều, nhưng năm nay, đa số dân chúng ở mỗi quốc gia bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với Trung Quốc. Hầu hết tin rằng Bắc Kinh rất tệ trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tại Canada, Úc, Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Tây Ban Nha, quan điểm tiêu cực đạt mức cao nhất kể từ khi trung tâm nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ bắt đầu thăm dò dư luận ​​về chủ đề này hơn một thập niên trước.

Bảy mươi ba phần trăm người Canada hiện có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc, cao hơn 6 điểm phần trăm so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm ngoái.

“Thật đáng ngạc nhiên khi thấy Trung Quốc đã sa sút đến mức vậy. Điều đó quả thực bắt đầu từ thời điểm chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức và kết quả nhất quán giữa các quốc gia,” Margaret McCuaig-Johnston, một cựu vụ trưởng tại Bộ Tài chính Canada, người đã dành nhiều thập niên giúp xây dựng quan hệ giữa Canada và Trung Quốc.

McCuaig-Johnston nằm trong số những người có quan điểm về Bắc Kinh đã trở nên tiêu cực hơn nhiều sau khi chính quyền Trung Quốc vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo ở Tân Cương và việc giam giữ các công dân Canada ở Trung Quốc.

“Người ta có thể nghĩ rằng từ cuộc khảo sát này, ông Tập sẽ hiểu ra rằng các hành động (chính sách đối ngoại) hung hăng của ông ta không có hiệu quả,” bà nói với nhật báo Toronto Star.

Các nhà nghiên cứu của Pew đã không yêu cầu những người được khảo sát phân biệt giữa quan điểm của họ về giới lãnh đạo của Trung Quốc và các thiết chế của Trung Quốc, chẳng hạn như cộng đồng y khoa của Trung Quốc.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-7 ° C
-5 °
-9 °
68 %
2.5kmh
11 %
Sun
-4 °
Mon
4 °
Tue
5 °
Wed
10 °
Thu
10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Mississauga chính thức phản đối Xa lộ 413

Với cảnh báo dự án này sẽ tác hại môi trường

Canada thâm hụt 248.2 tỷ đô trong 9 tháng đầu tài khóa 2020-21

Cao gấp gần 23 lần so với cùng kỳ năm trước

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%