-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

‘Ác quỷ hiện hình’: 2 nghi phạm ‘săn’ và bắn chết nạn nhân ngẫu nhiên tại chung cư ở North York

- Advertisement -

Jeremy Urbina là sinh viên năm thứ hai ngành truyền thông tích hợp tại Đại học OCAD, Toronto, và sống cùng cha mẹ. Anh là được “mọi người yêu mến” và chưa bao giờ gặp rắc rối với cảnh sát, theo lời của thám tử cảnh sát Terry Browne hôm thứ Năm 19/12/2019.

Chuyện anh trở thành nạn nhân sát nhân thứ 67 của Toronto trong năm 2019 đã khiến Browne, một thám tử chuyên án sát nhân kỳ cựu, phẫn nộ tuyên bố đó là một trong “những vụ giết người tàn nhẫn nhất” mà ông từng gặp trong gần hai chục năm kinh nghiệm.

Urbina, 22 tuổi, đã bị bắn hơn 10 lần từ phía sau vào ngày 11/12/2019 sau khi ra bỏ rác tại khu chung cư ở gần Finch và Leslie, North York, nơi anh sống cùng cha mẹ.

Browne tin rằng hai nghi phạm bị ghi hình trong video an ninh lúc đó đang “săn tìm” một người nào đó để giết, và Urbina đã vô tình ở nhầm chỗ không đúng lúc.

“Chuyện này hết sức tàn nhẫn, hèn nhát và ác quỷ hiện hình,” Browne nói với vẻ phẫn nộ lộ rõ tại cuộc họp báo hôm thứ Năm 19/12/2019.

“Tôi chưa bao giờ thấy ai thực sự săn để giết một người khác. Theo tôi thấy đúng là như vậy.”

Browne nói video an ninh cho thấy hai nghi phạm xâm nhập vào khu chung cư vào khoảng 8:01 tối và bắt đầu nhìn quanh một cách ngẫu nhiên.

Vào khoảng 8:07 tối, Urbina ra bỏ rác ở thùng rác. Khi anh quay trở lại căn hộ của mình, một trong hai nghi phạm bắt đầu bắn anh từ phía sau.

Anh chết tại hiện trường.

Nạn nhân Jeremy Urbina

“Chuyện này như thể một người đang săn một người khác,” Browne nói.

“Hoàn toàn không có sự tiếp xúc giữa Urbina và kẻ nổ súng, và ngay sau khi vụ xả súng này xảy ra, nghi phạm nổ súng rời khỏi khu vực với nghi phạm thứ hai và họ đã chạy bộ,” ông nói.

“Hiện nay tôi xem cả hai người này có tham gia vào hành vi phạm tội này.”

Browne chỉ nói rằng cả hai nghi phạm đều có vẻ “trẻ tuổi”. Ông kêu gọi người dân ra trình báo để giúp tìm ra thủ phạm của vụ giết người “có tính cơ hội” sát hại một nạn nhân vô tội một cách ngẫu nhiên.

“Urbina không tài nào ngờ được chuyện sắp xảy ra,” ông nhấn mạnh. “Đây là một trong những vụ giết người tàn nhẫn nhất mà tôi từng chứng kiến ​​trong ban chuyên án này.”

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.