fbpx
Saturday, May 8, 2021

Airbnb áp dụng biện pháp hạn chế tiệc tùng đêm Giao thừa ở Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Airbnb loan báo có kế hoạch hạn chế các cuộc tiệc đêm Giao thừa năm nay trong khi Canada cố gắng giảm tốc độ lây lan của COVID-19. Thông báo được đưa ra không lâu sau khi một nhà cho thuê qua Airbnb là địa điểm tổ chức tiệc 60 người ở Mississauga, Ontario.

Ngoài lệnh cấm tiệc tùng hiện đang áp dụng, Airbnb nay quy định rằng khách sẽ cần có lịch sử với nhiều đánh giá (review) tích cực mới được đặt thuê toàn bộ một ngôi nhà cho đêm giao thừa ở Canada.

Airbnb có một ngoại lệ đối với các trường hợp thuê một đêm được đặt từ trước ngày 1/12/2020, dựa trên dữ liệu cho thấy các trường hợp đặt thuê được thực hiện trước đầu tháng 12 hiếm khi là để tiệc tùng.

Hầu hết khách thuê và chủ cho thuê “đều khá có trách nhiệm, nhưng luôn có một vài người tìm cách tránh né các quy định đó”, theo Nathan Rotman, giám đốc cấp cao về chính sách công của Airbnb.

“Chúng tôi muốn bảo đảm rằng mọi người vừa chấp hành các quy tắc về y tế công cộng vừa tuân theo các chính sách mà chúng tôi đã áp dụng và các chủ cho thuê của chúng tôi đã đưa ra.”

Tuy nhiên, Rotman cho biết có rất nhiều lý do chính đáng vì sao các chủ cho thuê có thể được khách đặt thuê phòng/nhà trong dịp nghỉ lễ, chẳng hạn như có người có thể cần thuê phòng để cách ly sau khi trở về Canada. Ông nói quy định hạn chế mới này là nhằm vào những người phớt lờ các chính sách của công ty.

Airbnb đang nới lỏng các tiêu chuẩn của mình từ một chính sách tương tự vào dịp Halloween bằng cách cho phép người dùng có các đánh giá tích cực trước đây được đặt thuê toàn ngôi nhà trong một đêm.

Nhưng Airbnb cho biết họ sẽ áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn khi càng gần tới thời điểm năm mới, bằng cách sử dụng công nghệ chặn một số trường hợp đặt thuê vào phút chót.

Thông báo của Airbnb được đưa ra sau khi Phó cảnh sát trưởng Marc Andrews của Sở Cảnh sát Vùng Peel cho biết một nhà cho thuê ngắn hạn là nơi tổ chức bữa tiệc 60 người vào cuối tuần trước. Cảnh sát đã ghi giấy phạt hàng chục ngàn Gia kim cho những người tham gia vi phạm các biện pháp hạn chế COVID-19.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan