fbpx
Sunday, July 25, 2021

Alberta cấm hãng sở bắt buộc nhân viên mang giày cao gót tại nơi làm việc

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sáng thứ Sáu 30/11, chính quyền tỉnh bang công bố những thay đổi về Bộ luật Sức khỏe và An toàn Lao động, cấm các chủ lao động ở Alberta bắt buộc nhân viên mang giày cao gót tại nơi làm việc.

Những người làm việc trong ngành nhà hàng-khách sạn lâu nay mạnh mẽ kêu gọi cấm giày cao gót tại các nhà hàng ở Alberta.

Phát biểu trên chương trình Global News at Noon hôm 30/11, Lisa Caputo, chủ nhà hàng Cibo Bistro ở khu trung tâm Edmonton, nói rằng thay đổi này sẽ bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và giúp thay đổi cách nhìn về phụ nữ tại nơi làm việc.

“Tôi đã làm việc ở nơi có chính sách bắt buộc mang giày cao gót, và nay phẫu thuật là cách duy nhất để khắc phục tác hại gây ra cho hai bàn chân của tôi,” Caputo nói.

Chính quyền nói rằng thay đổi này cũng vì mục đích an toàn. Việc sử dụng giày cao gót trong thời gian dài có liên quan tới các tai nạn vấp, trượt ngã tại chỗ làm việc, ngoài các chứng đau chân và thương tích xương và cơ, theo tỉnh bang.

Chính quyền đã thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng vào năm 2017, qua đó phát hiện 78% hãng sở và 88% nhân viên ủng hộ những thay đổi để ngăn cản các chính sách về trang phục và giày dép gây nguy hiểm cho người lao động.

Các quy định bắt buộc khác về giày dép vẫn còn áp dụng ở Alberta, chẳng hạn như giày có mũi thép ở các công trường xây dựng.

Trước Alberta, các luật tương tự cấm bắt buộc mang giày cao gót đã được thông qua ở Ontario và British Columbia trong năm 2017. Manitoba noi gương vào năm nay.

Thay đổi này sẽ có hiệu lực ở Alberta từ ngày 1/1/2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: