fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Alberta cấm hãng sở bắt buộc nhân viên mang giày cao gót tại nơi làm việc

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sáng thứ Sáu 30/11, chính quyền tỉnh bang công bố những thay đổi về Bộ luật Sức khỏe và An toàn Lao động, cấm các chủ lao động ở Alberta bắt buộc nhân viên mang giày cao gót tại nơi làm việc.

Những người làm việc trong ngành nhà hàng-khách sạn lâu nay mạnh mẽ kêu gọi cấm giày cao gót tại các nhà hàng ở Alberta.

Phát biểu trên chương trình Global News at Noon hôm 30/11, Lisa Caputo, chủ nhà hàng Cibo Bistro ở khu trung tâm Edmonton, nói rằng thay đổi này sẽ bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và giúp thay đổi cách nhìn về phụ nữ tại nơi làm việc.

“Tôi đã làm việc ở nơi có chính sách bắt buộc mang giày cao gót, và nay phẫu thuật là cách duy nhất để khắc phục tác hại gây ra cho hai bàn chân của tôi,” Caputo nói.

Chính quyền nói rằng thay đổi này cũng vì mục đích an toàn. Việc sử dụng giày cao gót trong thời gian dài có liên quan tới các tai nạn vấp, trượt ngã tại chỗ làm việc, ngoài các chứng đau chân và thương tích xương và cơ, theo tỉnh bang.

Chính quyền đã thực hiện một cuộc khảo sát trên mạng vào năm 2017, qua đó phát hiện 78% hãng sở và 88% nhân viên ủng hộ những thay đổi để ngăn cản các chính sách về trang phục và giày dép gây nguy hiểm cho người lao động.

Các quy định bắt buộc khác về giày dép vẫn còn áp dụng ở Alberta, chẳng hạn như giày có mũi thép ở các công trường xây dựng.

Trước Alberta, các luật tương tự cấm bắt buộc mang giày cao gót đã được thông qua ở Ontario và British Columbia trong năm 2017. Manitoba noi gương vào năm nay.

Thay đổi này sẽ có hiệu lực ở Alberta từ ngày 1/1/2019.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...