fbpx
Friday, June 25, 2021

Alberta gởi tặng thiết bị bảo hộ cá nhân cho Ontario, Quebec và BC

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Alberta cho biết họ có đủ giường bệnh và vật tư y tế để đáp ứng các nhu cầu dự kiến ​​của đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng y tế Tyler Shandro đã đưa ra thông báo này trong cuộc họp báo vào chiều thứ Bảy 11/4/2020.

Bộ trưởng Shandro cũng cho biết Alberta sẽ gởi thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và máy thở tới Quebec, Ontario và British Columbia. Cụ thể như sau:

Ontario sẽ nhận được:

  • 250,000 khẩu trang N95
  • 2.5 triệu khẩu trang phẫu thuật
  • 15 triệu găng tay
  • 87,000 kiếng bảo hộ
  • 50 máy thở

Quebec sẽ nhận được:

  • 250,000 khẩu trang N95
  • 2 triệu khẩu trang phẫu thuật
  • 15 triệu găng tay

British Columbia sẽ nhận được: 

  • 250,000 khẩu trang N95

Alberta sẽ bắt đầu gởi các thiết bị này vào tuần tới và giới chức trách cho biết tỉnh bang có thể cung cấp thêm vật tư y tế cho các tỉnh bang khác khi có nhu cầu.

“Người dân Alberta nên rất tự hào rằng chúng ta có thể giúp đỡ huynh đệ tỉ muội của chúng ta ở Canada trong thời điểm khốn khó này. Chính nhờ người dân Alberta nỗ lực cách ly và thành quả đáng kinh ngạc của các nhân viên y tế tuyến đầu mà chúng ta nay đủ khả năng trợ giúp các tỉnh bang khác trong cuộc khủng hoảng này,” thủ hiến Jason Kenney nói. “Chúng ta muốn cả nước biết rằng lúc sung túc lẫn khi hoạn nạn, Alberta đều sát cánh với Canada.”

Thủ hiến Kenney cho biết kế hoạch gởi tặng thiết bị cho các tỉnh bang khác đã được chuẩn bị trong bảy tới 10 ngày qua.

Kenney cũng nói ông hy vọng các tỉnh bang được tặng thiết bị, nhất là các tỉnh bang không ủng hộ xây dựng đường ống dầu khí, sẽ hiểu ra rằng việc quyên tặng này chỉ có thể thực hiện được nhờ vào tài nguyên của Alberta.

“Người Alberta chúng tôi đóng góp cho phần còn lại của Canada nhiều hơn 20 tỷ đô-la so với các lợi ích mà chúng tôi nhận lại mỗi năm. Điều đó giúp tài trợ cho hệ thống bệnh viện, hệ thống y tế, trường học và dịch vụ xã hội của họ. Vì vậy, tôi hy vọng rằng một trong những bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng này là tất cả chúng ta luôn có nhau,” thủ hiến Kenney nói. “Tôi hy vọng điều đó sẽ lại khơi dậy ý thức về sự đoàn kết quốc gia. Và tôi nghĩ rằng điều đó phần nào có nghĩa là tất cả chúng ta luôn có nhau không chỉ khi gặp tình huống khẩn cấp về y tế, mà cả khi tạo ra của cải thông qua khai thác tài nguyên một cách có trách nhiệm, để chúng ta có thể có tiền chi trả cho dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới.”

Theo dự báo mô hình của Alberta, đỉnh dịch virus này có thể sẽ xảy ra tại tỉnh bang vào giữa tháng 5 và ước tính 820 người có thể phải nằm viện trong thời gian đó. Một phần tư trong số những người đó có thể sẽ cần được chăm sóc đặc biệt.

Tỉnh bang cho biết dựa trên những dự báo đó, và với lượng dự trữ thiết bị hiện tại và sắp có thêm nhiều nữa, Alberta sẽ có đủ thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) để duy trì nguồn cung cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: