fbpx
Saturday, July 24, 2021

Ấn Độ sẽ bán vaccine COVID-19 cho Canada do bớt căng thẳng ngoại giao

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Hai 15/2/2021, Serum Institute of India (SII – Viện Huyết thanh Ấn Độ) – nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới – cho biết sẽ cung cấp vaccine COVID-19 cho Canada trong vòng một tháng.

Đây là dấu hiệu cho thấy mâu thuẫn ngoại giao bùng nổ do những bình luận của thủ tướng Canada Justin Trudeau về các cuộc biểu tình chính trị ở Ấn Độ đang lắng dịu.

Thủ tướng Trudeau đã nói rằng các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng của nông dân ở ngoại ô Delhi là điều đáng lo ngại, khiến chính phủ Ấn Độ phản đối và nói rằng đó là vấn đề nội bộ.

Tuy nhiên, tuần trước, thủ tướng Trudeau đã nói chuyện với thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và họ đã thảo luận cam kết của hai nước về dân chủ.

Thủ tướng Modi cũng cho biết Ấn Độ sẽ cố gắng hết sức để cung cấp vaccine COVID-19 mà Canada mong muốn.

Hôm thứ Hai 15/2, Adar Poonawalla, tổng giám đốc SII, đã tái khẳng định cam kết đó. Ông viết trên Twitter rằng trong khi SII đợi nhà nước Canada phê duyệt vaccine, ông cam đoan rằng SII sẽ chuyên chở COVISHIELD tới Canada trong vòng chưa đầy một tháng nữa. COVISHIELD là thương hiệu được SII sản xuất cho vaccine do Đại học Oxford và AstraZeneca Plc. điều chế.

Serum Institute of India đã trở thành một nhà cung cấp vaccine then chốt trong bối cảnh đại dịch. Giống như nhiều quốc gia khác, Canada đang phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ nước ngoài vì không thể sản xuất vaccine trong nước.

Các chuyên gia và giới chức trách nói rằng Ấn Độ đang cố gắng tận dụng vị thế thống lĩnh về vaccine để vận động sự ủng hộ ngoại giao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
21.3 ° C
23.6 °
20.3 °
90 %
1.3kmh
90 %
Sun
31 °
Mon
31 °
Tue
28 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: