fbpx
Sunday, July 25, 2021

B.C. phát hiện ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức y tế của British Columbia đã phát hiện ra ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi.

Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế công cộng tỉnh bang, hôm thứ Năm 14/1/2021 cho biết ca nhiễm này, xuất hiện ở vùng Vancouver Coastal Health, là một người được biết là đã không xuất ngoại hoặc có tiếp xúc với người đã xuất ngoại.

Bà nói một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định xem người đó đã nhiễm virus bằng cách nào.

Ca đầu tiên ở Canada nhiễm biến thể Nam Phi này đã được công bố vào tuần trước ở Alberta, và Cơ quan Y tế Công cộng Canada cho biết tính đến ngày 13/1/2021 không có ca nào khác được biết đến.

Craig Jenne, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Calgary, nói với đài Global News hồi tuần trước rằng vẫn còn nhiều bí ẩn về biến thể này.

Nhưng ông cho biết nó có vẻ dễ lây lan hơn, và may mắn thay, dường như không miễn dịch với vaccine Pfizer.

Phát biểu với báo giới hôm thứ Năm 14/1, bác sĩ Henry nói điều đáng lo ngại là tỉnh bang không biết bệnh nhân đã nhiễm biến thể này bằng cách nào, nhưng bà tin tưởng rằng người đó đã không lây truyền cho bất kỳ ai khác.

Bác sĩ Henry nói thêm rằng dựa trên việc kiểm tra các mẫu COVID-19 ở Alberta, giới chức trách không nghĩ là biến thể Nam Phi hoặc biến thể Vương quốc Anh — mà B.C. hiện đã có bốn ca — đang lây lan rộng rãi.

Bác sĩ Henry cho biết tỉnh bang đã lấy mẫu ngẫu nhiên của khoảng 5% xét nghiệm COVID-19 dương tính kể từ khi bắt đầu đại dịch, đặc biệt tập trung vào các vùng có dịch bùng phát hoặc các kiểu lây truyền khác thường.

Bà nói rằng do có lo ngại về các biến thể mới, tỉnh bang đang cân nhắc những cách mới để kiểm tra, như xét nghiệm nước thải.

Hiện thời, bà nói rằng người dân nên tiếp tục tập trung ngăn chặn sự lây nhiễm bằng các biện pháp đã được chứng minh là hữu hiệu, như giữ khoảng cách, vệ sinh tay, rửa tay và đeo khẩu trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: