fbpx
Saturday, May 8, 2021

Bác sĩ gốc Việt ở Quebec chết vì COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một chuyên gia y tế công cộng làm việc ở vùng South Shore của Montreal là bác sĩ đầu tiên ở Quebec chết vì bệnh COVID-19, theo thông báo của giới chức trách hôm thứ Năm 16/4/2020.

Bác sĩ Huy Hao Dao, 44 tuổi, làm việc tại cơ quan y tế công cộng của vùng Montérégie và cũng là giáo sư trong khoa khoa học y tế cộng đồng tại Đại học Sherbrooke ở Longueuil, Quebec.

Từ năm 2016 tới năm 2017, bác sĩ Dao làm việc cho viện y tế công cộng của Quebec (INSPQ), cơ quan hiện đang dẫn đầu cuộc chiến chống sự lây lan của coronavirus.

Bác sĩ Dao được cho là một trong những người trẻ tuổi nhất trong số 630 nạn nhân COVID-19 đã được biết ở Quebec.

Giới chức y tế công cộng Quebec cho biết tính tới ngày 15/4, chỉ có ba người Quebec dưới 50 tuổi đã chết vì bệnh COVID-19. 

Bác sĩ Horacio Arruda, giám đốc y tế công cộng của Quebec, xác nhận về ca tử vong này trong cuộc họp báo hàng ngày của chính quyền tỉnh ban về đại dịch hôm 16/4. Không nêu tên của bác sĩ Dao, bác sĩ Arruda cho biết người bác sĩ vừa qua đời đã không có tiếp xúc với các bệnh nhân.

“Nhân viên y tế này đã không làm việc tại bệnh viện hoặc các viện dưỡng lão — ông ta mắc bệnh từ nơi khác,” bác sĩ Arruda nói.

Cũng như với tất cả các ca tử vong vì coronavirus ở Quebec, nguồn nhiễm bệnh sẽ được điều tra, theo bác sĩ Arruda.

Bác sĩ Arruda nói rằng nếu không có gì khác, ca tử vong này nhắc nhở cho chúng ta thấy rằng virus này có thể tấn công bất cứ nơi đâu, bất cứ ai cũng có thể bị tổn hại.

Trong khi chính quyền tỉnh bang ám chỉ khả năng có thể nới lỏng các quy định về cách ly trong những tuần sắp tới, bác sĩ Arruda nói rằng người dân cần tiếp tục tuân theo các chỉ thị về giữ khoảng cách vật lý (physical distancing) xung quanh những người “có thể không có triệu chứng”.

Bác sĩ Arruda ngỏ lời chia buồn. Hiệp hội Y khoa Canada (CMA) cũng bày tỏ thành kính phân ưu với thân nhân, bạn bè, và đồng nghiệp của bác sĩ Dao.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan