fbpx
Thursday, January 28, 2021

Bác sĩ thần kinh ở Ontario bị buộc tội xâm hại tình dục 34 nữ bệnh nhân

Mới Nhất

Tiêu Điểm

CẢNH BÁO: Một số độc giả có thể cảm thấy các chi tiết trong tin này gây khó chịu.

Một bác sĩ chuyên khoa thần kinh ở Ontario từng bị tước giấy phép hành nghề hồi đầu năm nay đã bị truy tố hôm 24/9/2019 về tội xâm hại tình dục 34 nữ bệnh nhân được ông chữa trị.

Cảnh sát Vùng Waterloo cho biết những tội danh mà bác sĩ Jeffrey Sloka bị truy tố liên quan tới những vụ được cho là xảy ra trong thời gian từ tháng 1/2010 tới tháng 2/2017 với những bệnh nhân từ 17 tới 51 tuổi.

Cảnh sát viên Andre Johnson cho biết cuộc điều tra về bác sĩ Sloka vẫn tiếp tục sau khi ông bị bắt hôm 24/9, và cảnh sát nghi rằng có thể còn nhiều nạn nhân khác.

Hiệp hội Bác sĩ và Bác sĩ Giải phẫu Ontario tước giấy phép hành nghề của Sloka hồi tháng 4 sau khi ban kỷ luật của hiệp hội phán quyết rằng bác sĩ thần kinh này đã xâm hại tình dục 4 bệnh nhân và có “hành vi ô nhục” trong gần một thập niên.

Ban kỷ luật nói Sloka đã yêu cầu các bệnh nhân đó cởi hết áo quần để khám thể lực và nhiều lúc sờ mó họ một cách sai trái.

Theo một bản trình bày dữ kiện không bị phản đối trong vụ xét xử kỷ luật đó, hành vi của Sloka đối với những phụ nữ đó “có tính chất tình dục và không có tính chất lâm sàng”.

Theo bản trình bày đó, trong một trường hợp, bác sĩ Sloka cởi bỏ áo choàng của bệnh nhân trong một cuộc khám bệnh và khám cho bà bằng cách áp sát mặt ông vào cơ thể bà trong khi bóp và đẩy ngực của bà.

“Các bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất trong phòng khám bệnh, nơi họ trông cậy vào chuyên môn và tính chuyên nghiệp của bác sĩ khi bị đụng chạm cơ thể hoặc được bảo cởi áo quần,” công tố viên của hiệp hội, Morgana Kellythorne, nói với ban kỷ luật trong luận điểm do bà đệ trình hồi tháng 4.

“Những bệnh nhân này đã bị lợi dụng và lừa dối bởi bác sĩ Sloka vì mục đích tình dục của chính ông. Họ nhờ tới sự giúp đỡ của ông cho các nhu cầu y khoa của họ và ông đã lợi dụng làm hại họ.”

Ngoài việc tước giấy phép hành nghề của Sloka, hiệp hội ra lệnh buộc ông trả hơn $64,000 cho các chi phí trị triệu của các nạn nhân, cộng với $6,000 chi phí của phiên xử.

Sloka cũng ký giấy đồng ý rằng ông sẽ không bao giờ nộp lại đơn xin hành nghề y ở Ontario hoặc ở bất kỳ nơi nào khác.

Phát ngôn viên Shae Greenfield của hiệp hội cho biết có 22 cuộc điều tra khác về Sloka khi ông bị tước giấy phép hành nghề.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-9.5 ° C
-8 °
-11.7 °
62 %
5.4kmh
51 %
Thu
-9 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Hà Lan bắt trùm ma túy ‘El Chapo Á Châu’ người Canada gốc Hoa

Tập đoàn tội phạm của ‘Tam Ca’ Tạ Chí Lạc bị cáo buộc thống lãnh hoạt động buôn bán ma túy đá ở Châu Á - Thái Bình Dương

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...