Bác sĩ thần kinh ở Ontario bị buộc tội xâm hại tình dục 34 nữ bệnh nhân

- Advertisement -

CẢNH BÁO: Một số độc giả có thể cảm thấy các chi tiết trong tin này gây khó chịu.

Một bác sĩ chuyên khoa thần kinh ở Ontario từng bị tước giấy phép hành nghề hồi đầu năm nay đã bị truy tố hôm 24/9/2019 về tội xâm hại tình dục 34 nữ bệnh nhân được ông chữa trị.

Cảnh sát Vùng Waterloo cho biết những tội danh mà bác sĩ Jeffrey Sloka bị truy tố liên quan tới những vụ được cho là xảy ra trong thời gian từ tháng 1/2010 tới tháng 2/2017 với những bệnh nhân từ 17 tới 51 tuổi.

Cảnh sát viên Andre Johnson cho biết cuộc điều tra về bác sĩ Sloka vẫn tiếp tục sau khi ông bị bắt hôm 24/9, và cảnh sát nghi rằng có thể còn nhiều nạn nhân khác.

Hiệp hội Bác sĩ và Bác sĩ Giải phẫu Ontario tước giấy phép hành nghề của Sloka hồi tháng 4 sau khi ban kỷ luật của hiệp hội phán quyết rằng bác sĩ thần kinh này đã xâm hại tình dục 4 bệnh nhân và có “hành vi ô nhục” trong gần một thập niên.

Ban kỷ luật nói Sloka đã yêu cầu các bệnh nhân đó cởi hết áo quần để khám thể lực và nhiều lúc sờ mó họ một cách sai trái.

Theo một bản trình bày dữ kiện không bị phản đối trong vụ xét xử kỷ luật đó, hành vi của Sloka đối với những phụ nữ đó “có tính chất tình dục và không có tính chất lâm sàng”.

Theo bản trình bày đó, trong một trường hợp, bác sĩ Sloka cởi bỏ áo choàng của bệnh nhân trong một cuộc khám bệnh và khám cho bà bằng cách áp sát mặt ông vào cơ thể bà trong khi bóp và đẩy ngực của bà.

“Các bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất trong phòng khám bệnh, nơi họ trông cậy vào chuyên môn và tính chuyên nghiệp của bác sĩ khi bị đụng chạm cơ thể hoặc được bảo cởi áo quần,” công tố viên của hiệp hội, Morgana Kellythorne, nói với ban kỷ luật trong luận điểm do bà đệ trình hồi tháng 4.

“Những bệnh nhân này đã bị lợi dụng và lừa dối bởi bác sĩ Sloka vì mục đích tình dục của chính ông. Họ nhờ tới sự giúp đỡ của ông cho các nhu cầu y khoa của họ và ông đã lợi dụng làm hại họ.”

Ngoài việc tước giấy phép hành nghề của Sloka, hiệp hội ra lệnh buộc ông trả hơn $64,000 cho các chi phí trị triệu của các nạn nhân, cộng với $6,000 chi phí của phiên xử.

Sloka cũng ký giấy đồng ý rằng ông sẽ không bao giờ nộp lại đơn xin hành nghề y ở Ontario hoặc ở bất kỳ nơi nào khác.

Phát ngôn viên Shae Greenfield của hiệp hội cho biết có 22 cuộc điều tra khác về Sloka khi ông bị tước giấy phép hành nghề.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.