fbpx
Tuesday, March 2, 2021

Bản điều tra dân số mẫu dài trở lại sau 5 năm vắng bóng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bắt đầu từ hôm thứ Hai 2-5, Thống kê Canada gởi thư về mẫu điều tra dân số cho các gia đình được chọn tham gia; đánh dấu sự trở lại của bản câu hỏi mẫu dài và bắt buộc mà đã bị thay thế bằng một bản khảo sát tự nguyện cách đây 5 năm.

Thống kê Canada cho biết hơn 15 triệu hộ gia đình sẽ nhận được thư về điều tra dân số trong vòng 8 ngày, cùng với lời nhắc nhở điền mẫu điều tra bằng giấy hoặc trên mạng, mà một nửa người dân Canada đã làm cách đây 5 năm.

Tất cả mọi gia đình đều sẽ nhận được một bản câu hỏi mẫu ngắn. Bản điều tra dân số mẫu dài sẽ được gửi cho một phần tư các gia đình, thay vì một phần ba gia đình đã nhận được bản khảo sát tự nguyện 5 năm trước đây. Gia đình nào nhận được bản điều tra dân số mẫu dài mà không điền thì có thể bị phạt $500, tối đa 3 tháng tù, hoặc cả hai.

Tính tới nay trong năm 2016, khoảng 1.700 người Canada đã đăng ký nhận lời nhắc nhở qua mạng từ Thống kê Canada về việc điền mẫu điều tra. Cơ quan này cho biết việc điền mẫu điều tra Không cần phải đăng ký khi tải xuống tốn nhiều thời gian. Kể từ đầu tháng 4, giới chức điều tra dân số đã tới hơn 60% các cộng đồng thổ dân để giúp người dân Điền bảng câu hỏi.

Điều tra dân số được thực hiện 5 năm một lần để có toàn cảnh thống kê về dân số. Shutterstock
Điều tra dân số được thực hiện 5 năm một lần để có toàn cảnh thống kê về dân số. Shutterstock

Điều tra dân số được thực hiện 5 năm một lần để có toàn cảnh thống kê về dân số, thu thập các thông tin dân số về tất cả những người đang sinh sống tại quốc gia, cũng như những người Canada đang sinh sống ở nước ngoài trong một căn cứ quân sự hay đại sứ quán.

Đối với ngân khố tỉnh bang, các ước tính dân số trong cuộc điều tra dân số xác định mức ngân sách bình quân đầu người mà mỗi tỉnh bang sẽ được phân bổ từ chính phủ liên bang.

Đối với các chính quyền địa phương và tổ chức cộng đồng, các chi tiết về dân số trong cộng đồng sẽ giúp đưa ra quyết định về nơi xây trường mới, hoạch định các tuyến vận tải công cộng, cung cấp các dịch vụ nhà ở cho người cao niên và các dịch vụ cấp cứu.

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu điều tra dân số sẽ là một phần bổ sung rất cần thiết cho dữ liệu lớn hiện nay.

Điều tra dân số là một hoạt động lớn dự kiến sẽ có chi phí 715 triệu đôla trong thời gian 7 năm chuẩn bị, thu thập số liệu, phân tích và công bố kết quả. Phải đợi đến hai năm sau khi tiến hành điều tra dân số mới biết được chi phí cuối cùng.

Cách đây 5 năm , chính phủ trước đây của Đảng Bảo thủ đã thay thế điều tra dân số mẫu dài bằng bản điều tra tự nguyện tham gia. Quyết định đó đã khiến nhiều giới ngạc nhiên và đã gây tranh cãi chính trị về chiều sâu của dữ liệu mà Thống kê Canada thu thập. Các kết quả của cuộc điều tra dân số năm 2011 khiến không thể so sánh với những năm trước, bỏ qua một số cộng đồng nhỏ do các quan ngại về chất lượng số liệu, và đặt ra những nghi vấn về mức độ đáng tin cậy về tỉ lệ trả lời của di dân và thổ dân.

Khi Đảng Tự do mới lên cầm quyền, một trong những hành động đầu tiên của chính phủ là sử dụng lại bản câu hỏi điều tra dân số mẫu dài.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-12.7 ° C
-12 °
-13 °
66 %
4.9kmh
19 %
Tue
-2 °
Wed
5 °
Thu
1 °
Fri
0 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển