fbpx
9.4 C
Toronto
Sunday, May 31, 2020

Bão băng đá ở miền đông Canada làm giảm doanh số bán lẻ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy trận bão băng đá làm tê liệt miền đông Canada trước lễ Giáng sinh đã gây thiệt hại cho nhiều hãng bán lẻ trong quý tư có mùa lễ tết quan trọng, trừ một số hãng chuyên bán đồ dùng mùa đông như xẻng xúc tuyết và muối.

Trong một bài viết hôm thứ Sáu 10/1 dành cho khách hàng, Keith Howlett, chuyên viên phân tích của hãng chứng khoán Desjardins Securities nhận xét: “Các hãng bán lẻ sản phẩm sửa chữa nhà, vốn thường có doanh số khiêm tốn trong mùa tặng quà, có thể là những hãng duy nhất có lợi nhờ trận bão băng đá ở miền đông Canada vì người tiêu dùng tìm mua các sản phẩm giải quyết hậu quả tức thời. Canadian Tire và các hãng bán lẻ sản phẩm sửa chữa nhà có thể hưởng lợi nhờ người tiêu dùng có biện pháp cẩn trọng hơn để phòng ngừa những biến cố thời tiết khắc nghiệt trong tương lai.”

Chi tiêu tiêu dùng trong quý tư 2013 chỉ tăng 1,95% so với cùng kỳ năm 2012, theo một báo cáo do hãng xử lý thẻ tín dụng và thẻ rút tiền Moneris Solutions công bố hôm 10/1.

Tháng 12/2013 có mức tăng trưởng chậm nhất trong quý tư so với một năm trước, chỉ đạt 1,6% – một dấu hiệu của thời tiết khắc nghiệt và khả năng ngày càng có nhiều người tận dụng đợt bán giảm giá mà ngành bán lẻ Canada bắt chước theo kỳ Thứ Sáu Đen (Black Friday) của Mỹ hồi tháng 11.

Tỉnh bang Ontario chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận bão băng đá hồi tháng 12 với hàng loạt gia đình và doanh nghiệp bị mất điện bắt đầu từ ngày 20/12/2013. Từ ngày 20/12 đến 24/12, mức chi tiêu mua sắm ở cửa hàng đã giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi mức mua sắm trên mạng đã giảm 26% so với cùng kỳ năm 2012, phản ảnh tác động của việc mất điện đối với thương mại trực tuyến. Trong cùng kỳ, mức chi tiêu ở khách sạn đã tăng 15,6%.

Trong mảng bán lẻ, ông Howlett cho biết doanh số ở Sears Canada, Reitmans và La Senza chịu ảnh hưởng của trận bão.

Hãng kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo Reitmans có trụ sở ở Montreal bị giảm 5,2% doanh số cùng cửa hàng, một số đo bán lẻ quan trọng ghi nhận kết quả ở các cửa hàng hoạt động trên một năm. Doanh số ở Reitmans giảm 2,8% trong chín tuần đầu tiên của quý tư. Trong quý ba, hãng này có doanh số cùng cửa hàng tăng 1,6%.

Sears Canada, vốn đang tập trung cắt giảm chi phí và bán bớt tài sản để tinh giản mảng bán lẻ yếu kém của mình, bị giảm 4,4% về doanh số đối chiếu cửa hàng trong chín tuần đầu tiên của quý tư, so với mức tăng 1,2% doanh số cùng cửa hàng trong quý ba.

La Senza (thuộc sở hữu của L Brands, công ty mẹ của Victoria’s Secret) có doanh số cùng cửa hàng giảm trong tháng 12, so với kết quả không tăng không giảm trong tháng 11 và mức tăng 3% trong quý ba.

Theo Moneris, hàng thể thao có mức tăng tổng thể lớn nhất trong quý tư so với một năm trước, tăng 4,2% trong mảng bản lẻ chuyên dụng này. Mức chi tiêu mua thực phẩm tăng 2,8%.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cựu chiến binh 99 tuổi đi bộ 100 cây số trước sinh nhật 100 để gây quỹ nghiên cứu COVID-19

Một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 99 tuổi ở Ontario đang cam kết đi bộ 100 cây số trước sinh...

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...