fbpx
Thursday, April 22, 2021

Bão băng đá ở miền đông Canada làm giảm doanh số bán lẻ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy trận bão băng đá làm tê liệt miền đông Canada trước lễ Giáng sinh đã gây thiệt hại cho nhiều hãng bán lẻ trong quý tư có mùa lễ tết quan trọng, trừ một số hãng chuyên bán đồ dùng mùa đông như xẻng xúc tuyết và muối.

Trong một bài viết hôm thứ Sáu 10/1 dành cho khách hàng, Keith Howlett, chuyên viên phân tích của hãng chứng khoán Desjardins Securities nhận xét: “Các hãng bán lẻ sản phẩm sửa chữa nhà, vốn thường có doanh số khiêm tốn trong mùa tặng quà, có thể là những hãng duy nhất có lợi nhờ trận bão băng đá ở miền đông Canada vì người tiêu dùng tìm mua các sản phẩm giải quyết hậu quả tức thời. Canadian Tire và các hãng bán lẻ sản phẩm sửa chữa nhà có thể hưởng lợi nhờ người tiêu dùng có biện pháp cẩn trọng hơn để phòng ngừa những biến cố thời tiết khắc nghiệt trong tương lai.”

Chi tiêu tiêu dùng trong quý tư 2013 chỉ tăng 1,95% so với cùng kỳ năm 2012, theo một báo cáo do hãng xử lý thẻ tín dụng và thẻ rút tiền Moneris Solutions công bố hôm 10/1.

Tháng 12/2013 có mức tăng trưởng chậm nhất trong quý tư so với một năm trước, chỉ đạt 1,6% – một dấu hiệu của thời tiết khắc nghiệt và khả năng ngày càng có nhiều người tận dụng đợt bán giảm giá mà ngành bán lẻ Canada bắt chước theo kỳ Thứ Sáu Đen (Black Friday) của Mỹ hồi tháng 11.

Tỉnh bang Ontario chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận bão băng đá hồi tháng 12 với hàng loạt gia đình và doanh nghiệp bị mất điện bắt đầu từ ngày 20/12/2013. Từ ngày 20/12 đến 24/12, mức chi tiêu mua sắm ở cửa hàng đã giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi mức mua sắm trên mạng đã giảm 26% so với cùng kỳ năm 2012, phản ảnh tác động của việc mất điện đối với thương mại trực tuyến. Trong cùng kỳ, mức chi tiêu ở khách sạn đã tăng 15,6%.

Trong mảng bán lẻ, ông Howlett cho biết doanh số ở Sears Canada, Reitmans và La Senza chịu ảnh hưởng của trận bão.

Hãng kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo Reitmans có trụ sở ở Montreal bị giảm 5,2% doanh số cùng cửa hàng, một số đo bán lẻ quan trọng ghi nhận kết quả ở các cửa hàng hoạt động trên một năm. Doanh số ở Reitmans giảm 2,8% trong chín tuần đầu tiên của quý tư. Trong quý ba, hãng này có doanh số cùng cửa hàng tăng 1,6%.

Sears Canada, vốn đang tập trung cắt giảm chi phí và bán bớt tài sản để tinh giản mảng bán lẻ yếu kém của mình, bị giảm 4,4% về doanh số đối chiếu cửa hàng trong chín tuần đầu tiên của quý tư, so với mức tăng 1,2% doanh số cùng cửa hàng trong quý ba.

La Senza (thuộc sở hữu của L Brands, công ty mẹ của Victoria’s Secret) có doanh số cùng cửa hàng giảm trong tháng 12, so với kết quả không tăng không giảm trong tháng 11 và mức tăng 3% trong quý ba.

Theo Moneris, hàng thể thao có mức tăng tổng thể lớn nhất trong quý tư so với một năm trước, tăng 4,2% trong mảng bản lẻ chuyên dụng này. Mức chi tiêu mua thực phẩm tăng 2,8%.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan