fbpx
2.5 C
Toronto
Sunday, October 25, 2020

Báo cáo của tổng thanh tra chỉ trích Ontario các công ty thang máy làm ăn tắc trách

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Những công ty thang máy lớn thường xuyên coi thường cơ quan quản lý an toàn của Ontario nói chung ít quyền hạn, theo báo cáo của tổng thanh tra tỉnh bang.

Trong báo cáo thường niên được công bố tuần rồi, tổng thanh tra Bonnie Lysyk nói rằng Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Kỹ thuật (TSSA) thiếu công cụ để xử lý một số ít công ty lớn sở hữu phần lớn thị trường bảo trì thang máy nhưng thường kém hiệu quả – đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng.

“TSSA thiếu các quyền hạn thực thi đủ mạnh để xử lý các công ty bảo trì thang máy lớn mà trong nhiều năm qua đã không bảo trì phần lớn các thang máy đang hoạt động của Ontario đúng theo các luật an toàn,” báo cáo này viết.

Theo báo cáo, với các phát hiện tương tự như một cuộc điều tra của hãng tin Canadian Press công bố vào năm 2016, tỷ lệ thang máy và thang cuốn không vượt qua được kiểm định an toàn đã tăng lên tới mức hơn 80%. Báo cáo này phát hiện rằng tỷ lệ không đạt cao như vậy là do thiếu bảo trì và kiểm tra an toàn.

“Các công ty bảo trì là nguyên nhân chính của việc kém chấp hành luật lệ,” báo cáo viết. “Để giành được thị phần, những công ty này cung cấp dịch vụ với giá thấp, và điều này là động cơ khiến họ giảm thiểu thời gian và nỗ lực dành cho việc bảo trì hoặc sửa chữa thang máy.”

Mặc dù không nêu tân công ty, báo cáo này phê phán mạnh mẽ tập đoàn đa quốc gia ThyssenKrupp – chịu trách nhiệm bảo trì khoảng một phần tư số thang máy ở Ontario – và việc TSSA không có khả năng chế ngự công ty này.

Dù có nhiều vụ truy tố thành công, báo cáo này phát hiện 93% trong số những thang máy được kiểm định thuộc trách nhiệm bảo trì của công ty này trong những mảng liên quan tới các vụ truy tố đã không đạt trong những lần kiểm định mới nhất trong năm 2018.

“Năm trong số những thang máy này nằm ở một bệnh viện Toronto,” báo cáo viết. “Những vấn đề nghiêm trọng về việc không chấp hành … bao gồm quá hạn bảo trì để phòng ngừa hư thắng, hao mòn dây cáp và các phụ tùng khác.”

Trong một email hôm thứ Sáu 7/12, ThyssenKrupp nói công ty chưa đọc toàn bộ báo cáo, nhưng nói rằng công ty “quyết tâm bảo đảm sự vận hành an toàn và đáng tin vậy của tất cả các thiết bị vận chuyển theo chiều thẳng đứng mà công ty bảo trì ở cả Ontario và trên khắp Canada.”

Tuy các vụ tử vong và chấn thương do tai nạn thang máy là tương đối hiếm, chúng đang xảy ra thường xuyên hơn. Ví dụ, từ tháng 5/2013 tới tháng 4/2018, ba người thiệt mạng và 145 người bị thương, trong đó có 8 người có thương tích vĩnh viễn.

Báo cáo của bà Lysyk không nhắc tới vấn đề mức độ đáng tin cậy của thang máy và mức độ có thang máy hoạt động – trong đó có vấn đề hàng ngàn vụ kẹt thang máy mỗi năm.

Theo báo cáo của bà, cơ quan quản lý an toàn cho rằng việc hủy bỏ giấy phép hoạt động của các công ty bảo trì lớn – ThyssenKrupp, Kone, Schindler và Delta – là không thực tế bất kể họ có thành tích kém cỏi tới đâu, và cũng khó để ngưng hoạt động các thang máy không chấp hành quy định.

“Đóng thang máy để buộc chấp hành quy định cũng không thực tế,” báo cáo viết. “Trừ phi có nguy hiểm tức thì cho an toàn công cộng, nó chỉ ảnh hưởng tới những người thuê trong tòa nhà đó và rốt cuộc lại có lợi cho các công ty bảo trì, vì họ thường bắt chủ tòa nhà trả phí cao hơn cho những lần sửa chữa khẩn cấp để thang máy được phép hoạt động trở lại.”

Theo báo cáo, một số chủ tòa nhà không thích làm việc với các công ty lớn, nhưng cũng thấy khó dùng công ty khác vì những hợp đồng nghiêm ngặt và yêu cầu bắt buộc sử dụng công nghệ của công ty.

Các công ty thang máy thường đổ lỗi cho các chủ tòa nhà là không muốn chi tiền cho bảo trì và cũng nêu nguyên nhân thiếu kỹ thuật viên được huấn luyện đầy đủ.

Đáp lại báo cáo của tổng thanh tra, TSSA cho biết đang xây dựng một “phương pháp quản lý mới dựa trên kết quả để xác định rủi ro, tăng mức độ chấp hành và bảo đảm an toàn một cách hiệu quả”.

Về phần mình, Bộ Các dịch vụ Chính quyền và Người Tiêu dùng, chịu trách nhiệm về TSSA, nói đang nghiên cứu tăng cường các quy trình giám sát để bảo đảm nhiều hơn rằng TSSA làm tròn bổn phận bảo đảm an toàn công cộng vì lợi ích của người dân Ontario.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
2.5 ° C
4 °
1.7 °
69 %
4.6kmh
75 %
Sun
7 °
Mon
7 °
Tue
6 °
Wed
11 °
Thu
9 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...