fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Bão nhiệt đới hậu Dorian tàn phá các tỉnh bang Đại Tây Dương Canada

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Khi các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương bắt đầu dọn dẹp sau khi bị bão Dorian tàn phá, hàng trăm ngàn người bị mất điện.

Cơn bão kinh hoàng từ Mỹ tuy đã giảm cấp độ nghiêm trọng nhưng khi ập xuống vùng Đại Tây Dương Canada vẫn có những cơn gió mạnh với tốc độ gần 150 km/giờ.

Ở vùng Halifax, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cơn bão làm bật gốc cây, tốc mái nhà và quật ngã đường dây điện, khiến hàng trăm ngàn người bị mất điện.

Một phát ngôn viên của công ty điện lực Nova Scotia Power cho biết công ty tin rằng cơn bão kinh hoàng này đã ảnh hưởng tới nhiều khách hàng hơn bất cứ sự cố nào trước đây trong lịch sử của công ty.

Rạng sáng thứ Bảy 7/9/2019, có 402,103 khách hàng của Nova Scotia Power không có điện, khoảng 80% khách hàng ở tỉnh bang này. 

Tính tới 10 giờ sáng Chủ nhật 8/9/2019, hơn 385,000 khách hàng ở Nova Scotia và 54,000 ở New Brunswick không có điện, khi các nỗ lực khôi phục bắt đầu ở khắp vùng này. Prince Edward Island cũng bị mất điện trên diện rộng.

Trong một thông cáo báo chí tối thứ Bảy 7/9, Quân lực Canada cho biết Bộ trưởng an toàn công cộng Ralph Goodale chấp thuận một yêu cầu của tỉnh bang xin liên bang giúp khôi phục các dịch vụ thiết yếu và bảo đảm an sinh cho người dân sau trận bão Dorian.

Khoảng 700 binh lính được triển khai trên toàn vùng Đại Tây Dương Canada từ sáng sớm Chủ nhật 8/9 để giúp khôi phục điện, dọn thông đường sá và đưa người dân tản cư khỏi những vùng bị ngập lụt.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...