fbpx
1.5 C
Toronto
Wednesday, November 25, 2020

Bầu cử Ontario: Đảng Bảo thủ dẫn đầu, đảng Tự Do vẫn sẵn sàng thành lập chính phủ

Mới Nhất

Canada, Anh Quốc ký thỏa thuận thương mại mới trước hạn chót Brexit 31/12

Canada và Vương quốc Anh đã đạt được một thỏa thuận thương mại mới, kịp trước hạn chót Brexit vào ngày 31 tháng 12,...

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...

Canada có thể có tới 60 ngàn ca COVID-19 mỗi ngày vào cuối năm nay

Giám đốc y tế công cộng của Canada nói rằng phải “cấp bách” giảm số ca nhiễm sau khi giới chức y tế đưa...

Tiêu Điểm

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Ai sẽ là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-25?

Không có nơi nào trên thế giới bầu cử theo phương thức cử tri đoàn như ở Mỹ và không có cuộc bầu cử nào tại Mỹ có quá nhiều vấn đề như cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. #thoimoicanada #thoimoi #baucu #hoaky

Một cuộc thăm dò mới do Forum Research tiến hành cho thấy Tim Hudak đảng PC đạt 38 phần trăm Kathleen Wynne đảng Liberal 33 phần trăm và Andrea Horwath đảng NDP được 22 phần trăm ủng hộ.

Kết quả cuộc thăm dò này cho thấy quyết định lật đổ đảng Liberal bằng một cuộc bầu cử vội vàng vào ngày 12 tháng 6 của đảng NDP có vẻ như đang bị phản ứng ngược.

Mặc dù đảng Bảo Thủ (PC) dẫn đầu trong cuộc khảo sát, đảng Tự Do (Liberal) vẫn ở tư thế sẵn sàng để thành lập một chính phủ thiểu số.

Cuộc thăm dò cho thấy Tim Hudak của Đảng Bảo thủ được 38 phần trăm ủng hộ, Kathleen Wynne của đảng Tự do được 33 phần trăm, Andrea Horwath của đảng Tân Dân chủ (NDP) được 22 phần trăm và Mike Schreiner của đảng Xanh được 6 phần trăm.

Đây là cuộc thăm dò đầu tiên kể từ hôm Horwath công bố hôm thứ sáu rằng có thể đảng của bà sẽ không ủng hộ đảng Tự do và sẽ tham gia cùng đảng Bảo thủ để đánh bại ngân sách thiên tả của Bộ trưởng Tài chính Charles Sousa thảo luận từ ngày hôm trước.

Động thái này khiến Wynne phải yêu cầu hỏi Toàn quyền David Onley giải tán cơ quan lập pháp thiểu số để phát động chiến dịch bầu cử.

“Tôi nghĩ rằng đảng Tự do đã cài một cái bẫy và đảng Tân Dân Chủ (NDP) đã bị vướng”, Lorne Bozinoff chủ tịch Research Forum nói với tờ Star vào ngày thứ Bảy.

Sử dụng phương pháp phỏng vấn bằng điện thoại, Research Forum đã khảo sát 1.845 người dân khắp Ontario vào thứ Sáu và thứ Bảy. Kết quả được xem là chính xác đến hai phần trăm, 19/20.

Horwath đã thúc đẩy cuộc bầu cử sớm chỉ một ngày sau khi Sousa giớ thiệu bản ngân sách nhằm lôi cuốn đảng Tân Dân chủ mới đồng thời cũng nhằm phục vụ đảng Tự do nếu cần thiết.

Kế hoạch tài chính 130,4 tỷ, được nhiều lãnh đạo công đoàn tư nhân và khu vực công tán thành, bao gồm một kế hoạch mới cho Quỹ Hưu Ontario, dựa theo Ontario Pension Plan Canada với mục đích ép buộc người dân phải tiết kiệm nhiều hơn.

Kế hoạch của Sousa sẽ tăng thuế trên 2 phần trăm những người có thu nhập cao nhất – khoảng 220.000 người Ontario có thu nhập $ 150,000 trở lên – để tài trợ $ 29 tỉ cho giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải trong thập kỷ tới.

Kế hoạch này cũng giúp tăng tiền lương cho những người chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người cao niên và những người giữ trẻ.

Khảo sát này cho thấy 48 phần trăm dân chúng hài lòng với ngân sách. 32 phần trăm phản đối và 20 phần trăm không có ý kiến.

Hơn 2/3 nghĩa là 68 phần trăm đồng ý việc tăng thuế thu nhập đối với số người Ontario khá giả, chỉ có 24 phần trăm không chấp thuận và 8 phần trăm không có ý kiến.

Dù bản ngân sách được nhiều người chấp nhận, về chi tiết có đến 39 phần trăm nghĩ rằng kế hoạch chi tiêu của Sousa sẽ bất lợi cho nền kinh tế, chỉ có 21 phần trăm cho là thuận lợi và 19 phần trăm cho là không chắc chắn.

Bozinoff nhận xét rằng kết quả cuộc thăm dò sẽ cho thấy đảng Tự do giành được 49 ghế trong cơ quan lập pháp 107 thành viên, đảng Bảo thủ sẽ có 45 ghế và NDP dành được 13 ghế.

“Chúng ta vẫn nhìn thấy rất nhiều thiên vị hướng đến đảng Tự Do trong mô hình phân phối ghế tại nhà lập pháp” Bozinoff nói, lưu ý đảng Bảo thủ đạt nhiều ủng hộ trong khu vực nông thôn trong khi đảng Tự do thành công hơn ở khu thành thị.

Nhà khảo sát nói rằng ông “thực sự ngạc nhiên về những tác động ảnh hưởng đến cá nhân Andrea Horwath”

Horwath chỉ đạt được 36 mỗi phần trăm trong cuộc thăm dò mới so với 34 phần trăm cho Wynne và 26 mỗi trăm cho Hudak. Tuy nhiên, trong khảo sát tháng trước bà được 40 phần trăm. (Wynne được 34 phần trăm và Hudak được 27 phần trăm.)

Cuộc thăm dò trong tháng trước cho thấy Đảng Bảo thủ đạt 38 phần trăm, đảng Tự do đạt 31 phần trăm, NDP đạt 23 phần trăm và đảng Xanh ở mức 7 phần trăm.

Phát biểu với những người ủng hộ ở Hamilton, nơi bà được chính thức đề cử, Horwath cho biết bà không thể chấp nhận một chính phủ đã chi tiêu “cả tỷ bạc phí phạm và các vụ bê bối”.

“Trong 40 ngày nữa, chúng ta sẽ có một cuộc bầu cử và mọi người sẽ có một lựa chọn thực sự”, bà nói.

“Chúng ta xứng đáng để được một chính phủ tốt hơn biết tôn trọng giá trị tiền thuế của mình và ưu tiên đầu tư vào trẻ em, tạo được công ăn việc làm và giá cả phải chăng cho cuộc sống và chúng ta sẽ mang lại được một chính phủ có ý nghĩa “, bà nói.

Hôm thứ bảy, Wynne đã tấn công Thủ tướng Stephen Harper, đảng Bảo thủ liên bang từng công khai phản đối kế hoạch Ontario Pension của bà.

Phớt lờ thực tế là chính mình đã tấn công Harper vào ngay hôm thứ Sáu trước khi phát động chiến dịch của mình, bà phàn nàn “Còn quá sớm để chính phủ liên bang nhảy vào chỉ trích kế hoạch của chúng tôi”

“Nếu thủ tướng Harper không quan tâm đến việc hợp tác với chúng tôi, ông nên tránh ra chỗ khác” bà nói.

Trong khi đó, ứng cử viên Tim Hudak lặng lẽ tập trung vào việc thúc đẩy kế hoạch của ông để tạo ra một triệu công ăn việc làm mới trong tám năm tới.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
moderate rain
1.5 ° C
2.2 °
0.6 °
93 %
3.9kmh
100 %
Wed
5 °
Thu
9 °
Fri
9 °
Sat
7 °
Sun
5 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada, Anh Quốc ký thỏa thuận thương mại mới trước hạn chót Brexit 31/12

Canada và Vương quốc Anh đã đạt được một thỏa thuận thương mại mới, kịp trước hạn chót Brexit vào ngày 31 tháng 12,...

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...