fbpx
Thursday, April 22, 2021

Bảy điều cần biết về việc đóng cửa đường cao tốc Gardiner

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Toronto đang đối diện với thử thách lớn đầu tiên để xem liệu thành phố này có thể tồn tại mà không có Gardiner Expressway hay không. Các kế hoạch xây dựng và bảo trì kéo dài cho đến năm 2016 sẽ đóng cửa một số tuyến đường trên động mạch chính vào hôm thứ Hai, mở màn cho những tắc nghẽn giao thông trầm trọng trên tuyến đường này.

Dưới đây là một số thông tin nên biết về những gì đang và sẽ xảy ra với Gardiner Express trong hai năm tiếp theo:

1. Phần nào của Gardiner sẽ đóng cửa ?

Ba dự án lớn đang được triển khai trên đường cao tốc :

Công trình đầu tiên và gây phiền hà nhất là thay thế các phần nền nâng từ CNE đến Grand Magazine St. (hai blok phía tây của đường Bathurst St ) và phá dỡ cầu Garrison Rd. phía dưới đường cao tốc ở phía đông của đường Strachan Ave. Dự án này khiến một làn giao thông theo mỗi hướng sẽ phải bị đóng cửa

Dự án thứ hai là phục hồi cấu trúc của ba cây cầu trên của Gardiner, giữa sông Humber và Park Lawn Rd. Công việc này đòi hỏi phải đóng cửa một làn đường giao thông đi hướng đông (tất cả các làn đường đi hướng tây sẽ vẫn mở) .

Dự án cuối cùng là thay thế phần giữa từ Ellis Ave. để Dufferin St Hầu hết các công việc này sẽ đòi hỏi một làn giao thông theo mỗi hướng sẽ bị đóng cửa .

2. Các tuyến đường sẽ đóng cửa trong bao lâu ?

Dự án đầu tiên dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Mười Hai năm 2016. Một số giải pháp mở đường có thể đến từ tháng Sáu đến tháng 8 năm 2015.

Dự án sửa chữa thứ hai dự kiến hoàn thành dự vào tháng 2 năm 2015.

Dự án cuối cùng sẽ được hoàn thành vào tháng Tám năm 2014.

3. Tại sao các bộ phận của Gardiner phải đóng cửa?

Nói với báo Star, Frank Clarizio kỹ sư Ủy ban Kỹ thuật và xây dựng thành phố cho biết “Đường cao tốc Gardiner đã cũ hơn 60 năm, như hầu hết cơ sở hạ tầng ở Canada là tuổi đó. Việc phục hồi chức năng và bảo trì liên tục là cần thiết để đảm bảo cả an toàn của cơ sở hạ tầng cũng như sự an toàn của công chúng, và đảm bảo rằng đường cao tốc Gardiner có thể hoạt động bình thường”.

4. Có thể không tránh khỏi việc gia hạn đóng đường ?

Clarizio cho biết công việc phục hồi chức năng cần phải được thực hiện trên cao tốc Gardiner đã được vạch ra theo một kế hoạch 25 năm, nhằm không chỉ phục vụ nhu cầu trước mắt mà còn cho tương lai. Nếu không đóng các phân đoạn đường để tu bổ, thành phố sẽ không thể bảo đảm đường Gardiner được hoạt động và an toàn cho khách lưu thông.

Kế hoạch phục hồi cũng đang khiến thành phố phải bàn luận xem có nên tháo gỡ phần phía đông của đường cao tốc này hay không, nhưng Clarizio nói việc sửa chữa phần phía tây của đường cao tốc này là không thể trì hoãn lâu hơn nữa.

“Từ năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện một số sửa chữa tạm thời trên các phần phía đông vì vậy chúng tôi có thể trì hoãn một số công việc tu bổ … cho đến khi có quyết định mới”, ông nói .

5. Công việc sửa chữa này sẽ tác động đến việc đi lại hàng ngày như thế nào?

Hạn chế, đóng bớt các làn đường có nghĩa là “sẽ có gián đoạn giao thông” Clarizio nói. “Chúng tôi mong công chúng xem xét các lựa chọn khác trong việc đi lại của mình, chẳng hạn như hãy sử dụng phương tiện công cộng, đi chung xe hoặc tránh đi vào giờ cao điểm”.

Hậu quả của việc đóng các tuyến đường khiến GO Transit ước tính các tuyến đường 16 , 21 và 31 của mình sẽ mất thêm khoảng 30 phút nữa, nhưng Clarizio không nghĩ rằng tất cả các phương tiện giao thông khác đều mất thêm 30 phút nữa.Ông nói, còn tùy vào thời gian xử dụng trong ngày.

6. Tất cả những hậu quả này sẽ ảnh hưởng đến các tuyến đường khác ra sao ?

Khách đi lại nên tìm các tuyến đường khác. “Nếu cần phải lái xe, nên xem xét các tuyến khác như Lake Shore , Queensway King St , cũng như Queen St” ông Clarizio nói. ” Tuy nhiên , điều quan trọng là mọi người nên hiểu rằng các tuyến này cũng đã đang rất bận rộn”.

7. Các công trình sửa chữa này có sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch tháo dỡ trong tương lai ?

Vẫn chưa rõ liệu các dự án này sẽ ảnh hưởng đến ý kiến cho rằng đường cao tốc quá lão hóa nên được dỡ bỏ. Việc đóng cửa các tuyến đường đang gây nhức đầu cho mọi người như khi những người từng ủng hộ việc tháo bỏ đưởng cao tốc này cuối cùng lại chấp thuận việc duy trì nguyên trạng con đường này. Hội đồng Toronto đã bỏ phiếu hoãn lại việc tháo bỏ phần phía đông của Gardiner để thay thế bằng một con đường bề mặt rộng đến tháng Hai năm 2015.

Dù một phân tích tài chính cho thấy thành phố có thể tiết kiệm được nhiều triệu đồng nhưng cả Thị trưởng Rob Ford và Phó Thị trưởng Norm Kelly đều chống lại việc tháo dỡ phần phía đông từ Lower Jarvis St đến Logan Ave.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan