fbpx
Saturday, May 8, 2021

Bé gái 10 tuổi bị gấu cắn tại khu công viên nổi tiếng vùng Vancouver

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức bảo tồn thiên nhiên đang điều tra vụ một bé gái bị gấu cắn ở North Vancouver hôm thứ Sáu 24/7/2020.

Cơ quan chức trách cho biết bé gái 10 tuổi bị gấu cắn ở chân gần lối vào hồ Rice Lake, một khu vực được người đi bộ đường dài (hiking) ưa thích.

“Con gấu tiến tới gần họ và một thành viên trong gia đình. Một bé gái 10 tuổi bị con gấu tấn công,” Hạ sĩ Simon Gravel nói. “Cô bé bị thương nhẹ ở bắp chân vì bị gấu cắn.”

Viên chức bảo tồn thiên nhiên này cho biết lúc đó cô bé đang đi hiking với mẹ và anh/chị/em của mình, và tất cả mọi người được đưa tới bệnh viện.

Ông cho biết gấu tấn công dù không bị khiêu khích, và nói rằng gặp gấu ở khu vực này là chuyện rất phổ biến. “Điều rất khác thường là gấu tiếp cận người và gây thương tích; điều đó rất hiếm.”

Ông hy vọng cô bé sẽ ổn.

“Bị gấu tấn công đương nhiên là chuyện kinh hoàng. Chúng tôi cầu mong họ khỏe mạnh và hy vọng cô bé sẽ nhanh chóng bình phục,” ông nói.

Các viên chức có mang súng tuần tiễu để tìm con gấu, và đã đóng khu vực Bảo tồn Lower Seymour. 

Gravel có một số lời nhắc nhở cho những người dự định đi vào những đường mòn trong khu vực đó, nhất là khi thời tiết nóng.

Ông cảnh báo rằng nhiều gấu sẽ xuất hiện, và đói.

“Nếu gặp gấu, bạn hãy làm sao cho mình có vẻ to lớn, ồn ào, từ từ rời khỏi nơi đó, đừng chạy, và mang theo bình xịt chống gấu,” ông nói.

Lillooet Road bị đóng và các viên chức bảo tồn thiên nhiên yêu cầu công chúng tránh xa khu vực đó cho tới khi con gấu bị bắt.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
3.9 ° C
5 °
2.2 °
81 %
3.1kmh
73 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan