fbpx
Sunday, July 25, 2021

Bé gái 4 tuổi bị xe diễu hành Ông già Nô-en cán chết ở Nova Scotia

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một bé gái bốn tuổi đã chết sau tai nạn bi thảm tại cuộc diễu hành Ông già Nô-en ở Yarmouth, Nova Scotia, hôm thứ Bảy 24/11.

Cảnh sát cho biết bé gái này đang chạy dọc theo một xe diễu hành đang đi trên một trong những trục lộ chính của thị trấn này thì bé bị ngã xuống dưới xe.

Sự cố xảy ra lúc gần 7 giờ tối, giờ địa phương, gần ngã tư Main Street và Starrs Road ở Yarmouth, khoảng một giờ sau khi cuộc Diễu hành Ánh sáng Giáng sinh Yarmouth bắt đầu.

Bé được được xe cấp cứu chở tới Bệnh viện Vùng Yarmouth nhưng một lát sau được tuyên bố là đã chết.

Hạ sĩ Dal Hutchinson, một viên chức thông tin công cộng của cảnh sát liên bang RCMP ở Nova Scotia RCMP, nói sự cố này “rất bi thảm – và rất đau buồn cho tất cả mọi người ở đó”.

“Theo tôi biết là có đông người, và các gia đình ở đó xem diễu hành Santa Claus khi sự cố này xảy ra,” Hutchinson nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn tối thứ Bảy 24/11. “Chúng tôi xin chia buồn với gia đình bé gái này trong thời điểm rất, rất khó khăn này, và cũng với cộng đồng, với những người xem diễu hành.”

Ông cũng nói rằng bất cứ ai có thể đã chứng kiến sự cố này nên nói về nó với người khác và tìm người động viên để đối phó với sang chấn tâm lý.

Một phát ngôn viên RCMP nói cảnh sát không dự định truy tố hình sự.

Cảnh sát chưa công bố danh tánh bé gái.

Nhưng chiều 25/11, trung tâm Tri-County Regional Centre for Education thông báo rằng bé gái này là một học sinh mẫu giáo.

Trong một email, trung tâm này cho biết các thành viên của nhóm xử lý khủng hoảng sẽ tới các trường học vào sáng thứ Ba 27/11 (thứ Hai 26/11 là ngày nghỉ theo lịch của học sinh) để hỗ trợ cho nhân viên và học sinh.

Vance Webb, một thợ máy đã về hưu và sinh sống ở ngoại ô Yarmouth, đi xem cuộc diễu hành hôm 24/11 với vợ, con trai riêng của vợ, và ba cháu.

“Chúng tôi đang xem diễu hành thì cách khoảng 9, 10 mét, tôi nghe – đột ngột, xe diễu hành dừng lại, và tôi có vẻ như thấy có gì đó trên mặt đường,” Webb nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Rồi thình lình chúng tôi nghe tiếng thét. Chuyện xảy ra quá gần với chúng tôi.”

Webb nói toàn bộ hiện trường trở nên hỗn loạn khi mọi người nhận ra chuyện gì đã xảy ra.

“Những người trong vòng 15 mét – chẳng ai bình tĩnh được. Tất cả những người lớn đều khóc. Nhìn quanh tôi thấy hàng trăm người khóc,” Webb nói.

“Chuyện này sẽ tác động lớn tới thị trấn này.”

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó của đài CBC News, Webb cho biết có nhiều xe đậu ở cả hai bên đường trong cuộc diễu hành. Ông nói người ta đứng trên đường trước những chiếc xe để xem rõ hơn.

“Tôi chưa từng thấy chuyện đó tại một cuộc diễu hành,” Webb nói. “Điều đó làm giảm tầm nhìn và tạo ra một điểm hẹp trên đường và ngay từ đầu chúng tôi cảm thấy không ổn.”

Để cuộc diễu hành an toàn hơn vào năm tới, Webb đề nghị có các thiện nguyện viên đi dọc các xe diễu hành để bảo đảm không có ai tới quá gần. Ông cũng đề nghị tổ chức diễu hành vào giờ còn ánh sáng ban ngày để an toàn hơn.

Ban tổ chức diễu hành chưa trả lời ngày các yêu cầu bình luận vào tối 24/11. Trong một mục đăng trên Facebook sáng Chủ nhật 25/11, ban tổ chức nói “vô cùng đau buồn vì tai nạn đau thương này”.

“Chúng tôi, cùng với cộng đồng, đau buồn trước sự mất mát của gia đình này và đang cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng. Chúng ta hiện tập trung vào việc gắn kết cộng đồng và giúp gia đình này vượt qua thời gian khó khăn này.”

Thị trưởng Pam Mood không có mặt tại cuộc diễu hành do cộng đồng điều hành, nhưng nói hiện nay là lúc để cộng đồng gắn kết với nhau.

Bà nói với đài CBC News, “Đây là một thảm kịch quá lớn. Hiện nay cả cộng đồng đang đau buồn và rất quan tâm tới gia đình này, những nhân viên ứng cứu khẩn cấp, bất cứ ai có liên quan trong sự cố đó.”

Thị trưởng Mood nói hàng ngàn người tới xem diễu hành mỗi năm. Bà cho biết cuộc diễu hành này là truyền thống hàng năm ở thị trấn này từ khoảng 20 năm qua.

Bà nói các thị trưởng và đồng nghiệp từ khắp Nova Scotia đã liên hệ để động viên và hỗ trợ thị trấn.

Sean Mills, một người cha và một ngư dân ở Yarmouth, đã khởi xướng chiến dịch vận động quyên góp để hỗ trợ chi phí tang lễ. Ông nói ông biết tiền bạc sẽ không giúp gia đình nguôi ngoai, nhưng sẽ giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: