fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Bệnh viện ở Ontario ngày càng quá tải

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tình trạng bệnh viện quá tải tiếp tục là một vấn nạn cho hệ thống y tế của Ontario — do số lượt đi cấp cứu gia tăng, khủng hoảng opioid và các vấn đề khác — theo một báo cáo mới.

Báo cáo ‘Measuring Up 2018’, do cơ quan độc lập Chất lượng Y tế Ontario công bố, phát hiện rằng tình trạng tồn đọng đang trầm trọng hơn trong một số phần của hệ thống, như các khoa cấp cứu, số giường bệnh và chăm sóc dài hạn.

Theo báo cáo này, số lượt cấp cứu tăng lên, nhất là với các chứng bệnh nghiêm trọng và các sự cố liên quan tới opioid. Và bệnh nhân mất nhiều thời gian hơn ở phòng cấp cứu trước khi được nhập viện.

Càng ngày càng có nhiều bệnh nhân chiếm giường bệnh trong khi đợi được chuyển sang chăm sóc ở nơi khác — tương đương hơn 10 bệnh viện lớn với 400 giường sử dụng hết công suất.

“Một trong những điều chúng tôi đang chứng kiến là tình trạng bệnh viện quá tải và việc nó vừa là triệu chứng vừa là nguyên ngân gây áp lực lan truyền xuyên suốt hệ thống,” Anna Greenberg, quyền giám đốc điều hành Chất lượng Y tế Ontario, nói.

Báo cáo cũng phát hiện rằng bệnh nhân đang phải chờ đợi lâu hơn để được chăm sóc dài hạn, vào nhà dưỡng lão, có dịch vụ chăm sóc tại gia, từ cả bệnh viện lẫn cộng đồng.

Tuy hệ thống y tế có nhiều vấn đề như vậy, báo cáo cũng có một số tin đáng mừng.

Người dân Ontario sống thọ hơn, có nhiều hơn được phẫu thuật trong khoảng thời gian đề xuất, và tỷ lệ nhiễm khuẩn C. difficile ở các bệnh viện đã giảm xuống.

Bà Greenberg cho biết có nhiều cải thiện trong các lĩnh vực như thời gian chờ đợi phẫu thuật liên quan tới ung thư hoặc tổng quát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.2 ° C
28.1 °
23.9 °
49 %
2.2kmh
1 %
Tue
26 °
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: