fbpx
Sunday, July 25, 2021

Bị phạt $880 vi phạm lệnh cấm túc COVID-19 vì đưa con tới nhờ ông bà giữ để đi chợ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một phụ nữ ở Simcoe cho biết cô bị phạt $880 vì vi phạm lệnh cấm túc của Ontario.

Natasha Kohl cho biết cảnh sát đã chặn xe của cô sau khi đón các con được ông bà nội giữ giùm để cô đi chợ.

“Tôi thấy chuyện đó thật điên rồ vì tôi đã giải thích với viên cảnh sát rằng đó là ba chồng tôi giữ con giùm tôi, và viên cảnh sát rõ ràng đã quan sát thấy tôi đón ba đứa con từ nhà đó,” cô nói với Global News vào chiều ngày 18/1/2021. 

Kohl nghĩ là hàng xóm đã trình báo với cảnh sát.

“Tôi phải nghỉ làm để ở nhà với các con,” Kohl nói. “Cho nên bị phạt $880 là khá cao khi tôi hiện không đi làm.”

Người mẹ có bốn con cho biết cuối tuần trước cô đã đưa ba đứa con của mình tới nhà ông bà nội ở Delhi vì không muốn mang chúng theo tới cửa hàng. Kohl cho biết hôn phu của cô không rảnh để giữ con cho bà.

Theo chính quyền Ontario, việc giữ trẻ, nhờ người giữ trẻ hoặc cung cấp dịch vụ giữ trẻ là những việc được phép trong thời gian tỉnh bang thực hiện lệnh cấm túc tại gia. Tuy nhiên, Derek Rogers, điều phối viên quan hệ truyền thông của văn phòng khu vực phía tây của cảnh sát tỉnh bang OPP, phản bác tuyên bố của Kohl cho rằng cô không vi phạm luật lệ.

“Tôi muốn nói rõ rằng người này không bị buộc tội vì đã đưa con của bà ấy tới gởi tại nhà ông bà. Bà ấy đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Tái hoạt động Ontario,” ông viết trong một tuyên bố hôm 18/1.

Biệt đội OPP ở hạt Norfolk đã tới xử lý sau khi nhận cuộc gọi của cư dân trình báo vào chiều thứ 16/1.

Cảnh sát cho biết họ thấy có nhiều người tại nhà đó. Nhưng Kohl cho biết những người duy nhất có mặt tại nhà đó vào thời điểm đó ngoài các con cô là những người sống ở đó.

Kohl cho biết khi chặn xe cô lại để kiểm tra, cảnh sát nói họ nhận được khiếu nại lượng xe cộ đông đúc tại ngôi nhà đó.

Cô thắc mắc là nếu có người trình báo về tiệc tùng đông người thì tại sao cảnh sát không đợi ở bên ngoài để theo dõi và vào nhà đó kiểm tra và bắt người vi phạm, mà lại theo dõi cô và ba đứa con của cô.

Kohl cho biết ba chồng cô cũng bị buộc tội.

“Họ thực sự đi theo tôi, chặn xe tôi lại, ghi giấy phạt tôi, và sau đó họ quay lại nơi đó và nói chuyện với ba chồng tôi,” cô nói.

Kohl nói cô muốn chính quyền Ontario làm rõ các quy tắc hiện hành về chấp pháp.

“Theo hiểu biết của tôi, việc giữ trẻ không bị cấm, vì vậy nếu ta phải đưa con tới nhà trẻ hoặc phải nhờ người nhà giữ con, tôi nghĩ rằng ta được phép.”

Kohl cũng nói các bậc cha mẹ nên xem trải nghiệm của cô là lời cảnh báo rằng đôi khi họ xui rủi như cô và bị phạt mức tối đa $880 khi cần nhờ người giữ con.

Kohl cho biết OPP chưa liên hệ với cô để thảo luận thêm về vụ này vì đang đợi tòa phân xử, nhưng cô nói cô sẽ kháng kiện giấy phạt này.

Cô nói đã có vài trợ lý luật sư (paralegal) và đại diện pháp lý đã gửi email cho cô ngỏ ý làm đại diện miễn phí cho cô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: