Home » Canada » Bị treo bằng lái vì chưa đóng phạt cho vi phạm 34 năm trước
Ralph Corrente cầm thư của Bộ giao thông cho biết bằng lái của ông đã bị đình chỉ, hôm 2/5/2019. (Ảnh: CTV News/Krista Sharpe)

Bị treo bằng lái vì chưa đóng phạt cho vi phạm 34 năm trước

Một cư dân Ontario đang phẫn nộ sau khi nhận được thông báo cho biết bằng lái xe của ông bị đình chỉ do một lỗi vi phạm mà ông cho là ông đã đóng phạt cách đây hơn 30 năm.

Ralph Corrente, ở Wasaga Beach, Ontario, bị cảnh sát ghi giấy phạt vì lỗi chuyển làn xe không đúng cách hồi năm 1985, nhưng gần đây mới nhận được thư thông báo là bằng lái xe của ông bị đình chỉ vì giấy phạt đó chưa được đóng tiền.

“Họ thậm chí còn ghi tên tôi sai trên giấy phạt,” ông nói với đài CTV Barrie.

Corrente cho biết ông đã lái xe với bằng lái bị đình chỉ trong hai tuần qua vì cần theiets. Ông phải đưa vợ bị bệnh tới bệnh viện mỗi tuần một lần, và có mẹ 85 tuổi cần giúp đỡ hàng ngày.

Chuyên viên hỗ trợ pháp lý Stephanie Columbus nói rằng những giấy phạt chưa được đóng tiền đã xuất hiện thường xuyên hơn từ khi Bộ giao thông Ontario chuyển sang hệ thống kỹ thuật số cách đây 10 năm.

Bà nói, “Chúng ta chẳng biết liệu có sai sót gì trong quá trình chuyển đổi, hay thực sự chuyện gì đang xảy ra. Thường thì chúng tôi phát hiện rằng người ta nhớ là lúc đó đã đóng tiền phạt, nhưng tất nhiên họ chẳng có biên nhận, nên không thể chứng minh được.”

Corrente đã quyết định đóng tiền phạt tại tòa án Barrie hôm 16/5, nhưng dự định kháng cáo cho ra lẽ.

“Đâu thể nào đòi người ta trả tiền sau 35 năm,” ông nói. “Hết sức sai trái.”

Phần lớn các lỗi vi phạm lái xe Ontario không có quy định về giới hạn, nghĩa là không có giới hạn thời gian để Bộ giao thông phạt hoặc đình chỉ bằng lái.

Tuy nhiên, thanh tra độc lập Ontario đưa ra một báo cáo hồi tháng 9 năm ngoái về các trường hợp đình chỉ bằng lái và khuyến nghị bộ giao thông báo trước với tài xế và trở lại áp dụng thời gian ân hạn 21 ngày cho bất cứ trường hợp đình chỉ bằng lái nào.

Check Also

Tài xế bị phạt nặng vì che mờ một phần biển số

Tài xế bị phạt nặng vì che mờ một phần biển số

Tài xế ở B.C. bị phạt vì kiếng xe phủ đầy tuyết

Tài xế ở B.C. bị phạt vì kiếng xe phủ đầy tuyết

Leave a Reply