fbpx
Thursday, May 6, 2021

Biên phòng Canada, cảnh sát Ý phát hiện hàng chục xe ăn cắp ở vùng Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hàng chục xe bị ăn cắp tại vùng Đại Đô thị Toronto và đang trên đường tới Libya và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị biên phòng Canada và cảnh sát Ý thu giữ.

Hồi tháng 4, đội chuyên trách tội ác tài chính của Cảnh sát Vùng York được các viên chức Nha Biên phòng Canada (CBSA) liên hệ về một cuộc điều tra đang diễn ra.

CBSA trước đó đã để ý một trường hợp xuất khẩu một chiếc Audi Q7 đời 2018 và xem đó là vụ khả nghi. Trong quá trình điều tra, họ nhận ra rằng cùng chiếc xe đó đang là đối tượng trong một điều tra gian lận vay tiền mua xe do Cảnh sát Vùng York thực hiện.

“Các điều tra viên phát hiện một số xe có liên can, trong đó có nhiều chiếc đang trên đường ra nước ngoài,” cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 17/6/2020.

Theo ban điều tra, những chiếc xe này nằm trong các container vận tải trên đường sang Libya và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đã bị đánh dấu khả nghi trong khi quá cảnh tại hai cảng Salerno và Tauro của Ý sau khi giới chức trách thông báo với Cảnh sát Quốc gia Ý.

“Thông qua một nỗ lực phối hợp, Cảnh sát Vùng York cùng với CBSA và Cảnh sát Quốc gia Ý đã phát hiện 40 xe mua gian lận hoặc ăn cắp ở Vùng York và vùng Đại Đô thị Toronto,” cảnh sát cho biết.

Trong số xe này, 30 chiếc bị thu giữ tại hai cảng Ý và 10 chiếc bị CBSA thu giữ trước khi chúng được xuất khẩu khỏi Canada. Số xe bị thu giữ tại Ý trị giá khoảng 1.5 triệu đô, và số còn lại trị giá hơn $300,000.

“ Cảnh sát Vùng York đang làm việc với CBSA, Cảnh sát Quốc gia Ý và Hiệp hội Bảo hiểm Canada để đưa số xe này về Canada nơi chúng có thể được trả lại cho chủ nhân hợp pháp,” cảnh sát nói.

Ngoài ra, sau khi một lệnh khám xét được cảnh sát thực hiện tại văn phòng của RS Royal Services, tọa lạc ở đường Bakersfield Street, Toronto, thêm nhiều xe đang được điều tra trong vụ này.

Bất cứ ai có thông tin được yêu cầu liên hệ với đội chuyên trách tội ác tài chính của Cảnh sát Vùng York ở số 1-866-876-5423, số máy nối 6612 hoặc trình báo ẩn danh với cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers ở số 1-800-222-TIPS (8477).

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan