fbpx
Saturday, May 8, 2021

Biên phòng Canada mất tông tích của 34000 người ngoại quốc được lệnh trục xuất

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong một báo cáo đệ trình quốc hội hôm 8/7/2020, tổng thanh tra liên bang nói rằng Nha Biên phòng Canada (CBSA) đã không thể nhanh chóng trục xuất phần lớn những người được lệnh phải rời khỏi Canada.

Hàng chục ngàn trường hợp chậm xử lý mà lẽ ra có thể tránh được là do số liệu chất lượng kém và các nhược điểm về quản lý trường hợp.

Các trở ngại về chia sẻ thông tin với giới chức trách di trú cũng gây chậm trễ.

CBSA là cơ quan chịu trách nhiệm thi hành các lệnh trục xuất để bảo đảm an toàn công cộng và tính nghiêm minh của hệ thống di trú.

Theo báo cáo này, chính phủ liên bang đã đầu tư đáng kể trong thập niên qua để cải thiện hiệu quả của hệ thống xin tị nạn, trong đó có những trường hợp trục xuất.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tổng thanh tra, CBSA đã không đụng tới hàng ngàn hồ sơ trong nhiều năm, trong đó có những trường hợp trục xuất ưu tiên cao.

CBSA cũng mất tông tích của 34,700 người và không thường xuyên kiểm tra để tìm họ bằng cách mở mỗi hồ sơ ít nhất ba năm một lần, hoặc mỗi năm một lần đối với những người có lai lịch hình sự.

Bộ trưởng an toàn công cộng Bill Blair, thành viên nội các chịu trách nhiệm về CBSA, nói chính phủ chấp nhận các khuyến nghị của tổng thanh tra về cách giải quyết các vấn đề đó.

Ngoài cải thiện phương cách trục xuất, CBSA sẽ tăng cường theo dõi và phân loại các trường hợp để bảo đảm những vụ ưu tiên cao được xử lý nhanh chóng, theo một phát biểu của bộ trưởng Blair.

Bộ trưởng Blair cũng nói rằng CBSA sẽ có biện pháp tìm những người ngoại quốc mà hiện cơ quan chức trách không biết họ ở đâu, bằng cách rà soát lại tất cả các trường hợp còn tồn đọng, ưu tiên những trường hợp hình sự và tập trung điều tra những vụ nghiêm trọng nhất.

Ông cho biết CBSA sẽ lập một “chương trình khuyến khích” để tăng mức tự nguyện chấp hành.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan