fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

BlackBerry, liên bang đầu tư 350 triệu đô cho công nghệ xe tự lái

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hãng BlackBerry và chính phủ liên bang sẽ đầu tư tổng cộng 350 triệu đô-la cho công nghệ xe tự lái. Họ nói rằng khoản đầu tư này sẽ tạo ra hàng trăm công việc và chỗ thực tập mới.

Thủ tướng Justin Trudeau đã đưa ra thông báo này cùng với tổng giám đốc John Chen của BlackBerry vào sáng thứ Sáu 15/2 tại cơ sở của BlackBerry tại khu Kanata North ở mạn tây thủ đô Ottawa.

BlackBerry đã cam kết 310.5 triệu đô-la để tạo ra 800 việc làm mới và duy trì thêm 300 vị trí trong 10 năm tới. Hãng cũng hứa hẹn tạo 1000 chỗ thực tập cho sinh viên từ 10 trường cao đẳng/đại học chưa được nêu tên của Canada.

Chính phủ liên bang sẽ chi 40 triệu đô-la từ Quỹ Sáng tạo Chiến lược của mình để giúp phát triển phần mềm mới mà thủ tướng Trudeau gọi là “hệ thần kinh trung ương” của xe tự lái trong tương lai.

Thủ tướng Trudeau cho biết BlackBerry cũng sẽ thực hiện một kế hoạch mới về bảo đảm tính đa dạng và cấp học bổng cho phụ nữ và sinh viên người bản địa.

Hãng cũng sẽ chi 5 triệu đô-la cho an ninh mạng, theo một thông cáo báo chí.

Barrie Kirk, đồng sáng lập viên và giám đốc điều hành của Trung tâm Ưu tú về Xe tự lái Canada có trụ sở tại Ottawa (CAVCOE), cho biết khoản đầu tư mới là một tín hiệu về tiềm năng của vùng Kanata North.

Cả thông cáo báo chí lẫn thông báo đều không nói rõ các công việc và vị trí thực tập mới là sẽ ở đâu.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...