fbpx
Sunday, April 18, 2021

Bộ trưởng tài chính Ontario từ chức vì bí mật đi nghỉ ở đảo Caribe khi tỉnh bang phong tỏa COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ trưởng tài chính Rod Phillips của Ontario đã từ chức sau kỳ nghỉ bí mật trên một hòn đảo sang trọng ở vùng Caribe giữa lúc đại dịch COVID-19 hoành hành tại tỉnh bang.

“Hôm nay, sau cuộc trò chuyện của tôi với Rod Phillips, tôi đã chấp nhận việc ông ấy từ chức Bộ trưởng tài chính Ontario,” Thủ hiến Doug Ford cho biết trong một tuyên bố.

“Giữa lúc người dân Ontario đã hy sinh rất nhiều, việc từ chức hôm nay là một minh chứng cho thấy chính quyền của chúng tôi thực hiện nghiêm túc bổn phận của chúng tôi về việc tự bắt buộc mình áp dụng chuẩn mực cao hơn,” ông nói.

Rod Phillips, dân biểu tỉnh bang đại diện Ajax, lên đường tới St. Barts, một hòn đảo nhỏ với 10 ngàn dân, được coi là nơi tập trung du thuyền và khách sạn sang trọng, vào ngày 13 tháng 12. Trả lời ký giả của đài CP24 tại Phi trường Quốc tế Toronto Pearson khi về Canada vào sáng thứ Năm 31/12/2020, ông gọi quyết định đi nghỉ này là một “sai lầm ngớ ngẩn” và “tôi xin lỗi vì điều đó, tôi rất tiếc”.

Ông nói ông quả thực không thể giải thích tại sao lại có chuyến đi vào thời điểm đó. “Tôi đã tự hỏi chính mình như vậy trong vài ngày qua.”

Sau khi ông từ chức, Chủ tịch Hội đồng Ngân khố Peter Bethlenfalvy sẽ kiêm nhiệm chức bộ trưởng tài chính, ngoài các nhiệm vụ hiện có của mình.

Ông sẽ là bộ trưởng tài chính thứ ba của chính quyền Doug Ford trong chừng đó năm.

Văn phòng của Rod Phillips đã đăng rất nhiều tweet trên Twitter và hình ảnh trên Instagram trong thời gian ông đi nghỉ ở đảo ngoại quốc, trong đó có một video cho thấy ông ngồi cạnh một ngôi nhà bánh gừng và một ly cocktail trứng sữa và cảm ơn các nhân viên y tế đang đương đầu với tình trạng quá tải tại các bệnh viện, vì “tất cả chúng ta đều hy sinh trong kỳ Giáng sinh này”.

Nhiều bài trong số các bài đăng này khiến người ta tưởng là ông đang ở tại địa phương của mình trong khi không phải như vậy.

Phillips cho biết nói ông không có ý định lừa dối bất kỳ ai về chuyến đi khi ông đăng các video, tweet và hình ảnh trên Instagram.

“Tôi hiểu tại sao một số người nghĩ như vậy nhưng không phải vậy – nhiều chính khách, đúng ra là là hầu hết các chính trị gia đều lên kế hoạch trước và chuẩn bị đăng trước các thông điệp trên mạng xã hội,” ông nói.

“Tôi hiểu rằng tôi đã khiến nhiều người tức giận – tôi phải cố gắng để được họ tin tưởng trở lại.”

Hai quan chức y tế công cộng hàng đầu của Ontario đã bày tỏ lo ngại về việc đi du lịch nước ngoài vào thời điểm ông lên đường đi nghỉ.

Chính phủ liên bang cũng đã khuyến cáo người dân Canada không đi du lịch không thiết yếu kể từ đầu tháng 11.

Hôm 30/12/2020, thủ hiến Ford cho biết ông đã không được báo trước về chuyến đi này, nhưng có biết về nó ngay sau khi Phillips lên đường, và lẽ ra nên yêu cầu Phillips trở lại ngay lập tức.

Phillips nói rằng ông đã không báo với thủ hiến Ford về chuyến đi vì thủ hiến có nhiều việc quan trọng hơn là lo lắng về việc đi lại của các bộ trưởng.

Thủ hiến Ford đã nói rằng việc bất kỳ quan chức nào bất chấp quy định hướng dẫn COVID-19 của tỉnh bang là điều “không thể chấp nhận được”; các quy định hướng dẫn đó khuyến khích người dân tránh việc đi lại không thiết yếu.

Hồi đầu tuần rồi, Phillips cho biết ông đã quyết định tiếp tục chuyến du lịch vì không biết tỉnh bang sẽ ra lệnh phong tỏa từ ngày 26/12.

Phillips sẽ là thành viên của khối dân biểu của đảng Bảo thủ Cấp tiến với tư cách là dân biểu đại diện cho Ajax.

Mức lương của ông giảm từ $165,450 xuống còn $116,500.

Hiện ông sẽ tự cách ly cho tới ngày 13/1/2021.

1 COMMENT

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
6 ° C
7.8 °
3.9 °
76 %
2.6kmh
72 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
6 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: