fbpx
Friday, July 30, 2021

Bộ Y tế Canada cảnh báo thuốc u xơ tử cung có thể tác hại nghiêm trọng tới gan

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada cho biết một đánh giá an toàn về một loại thuốc để điều trị u xơ tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đã phát hiện rằng việc sử dụng thuốc này có thể có liên hệ với nguy cơ bị một thương tổn gan hiếm gặp nhưng nghiêm trọng.

U xơ là khối u lành tính phát triển bên trong mô cơ tử cung. Nhiều phụ nữ bị u xơ không có triệu chứng gì, nhưng ở một số người, các khối u này có thể khiến ra nhiều kinh nguyệt và vọp bẻ.

Bộ Y tế đã thực hiện cuộc đánh giá về Fibristal sau khi nhận được bốn báo cáo quốc tế về tổn thương gan dẫn tới ghép gan. Bộ đã làm việc với hãng dược Allergan để cập nhật thông tin an toàn của thuốc này, trong đó có các hạn chế mới về việc sử dụng thuốc.

Những phụ nữ hiện đang có hoặc đã từng gặp vấn đề về gan không nên sử dụng Fibristal, và việc sử dụng không thường xuyên nên được giới hạn ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản không đủ điều kiện để phẫu thuật cắt bỏ u xơ.

Bệnh nhân dùng Fibristal có các triệu chứng như mệt mỏi, vàng da, nước tiểu sậm màu, hoặc buồn ói và ói nên ngừng dùng thuốc và liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Bộ Y tế Canada nói rằng bác sĩ không nên kê toa Fibristal cho phụ nữ có vấn đề về gan hiện tại hoặc trước đó và họ nên nói cho bệnh nhân biết về việc cần theo dõi hoạt động của gan trước, trong và sau khi điều trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.1 ° C
23.1 °
17.6 °
53 %
0.5kmh
0 %
Fri
21 °
Sat
22 °
Sun
25 °
Mon
23 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: