fbpx
Wednesday, April 21, 2021

Bộ Y tế Canada nay cân nhắc cho phép dùng bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada đã đổi ý về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại nhà, và cho biết nay Bộ sẽ xét duyệt các hồ sơ xin cung cấp những thiết bị như vậy.

Hồi tháng 6, Bộ Y tế nói sẽ không xét duyệt những hồ sơ như vậy.

Nhưng Cole Davidson, một phát ngôn viên của bộ trưởng y tế Patty Hajdu, nói rằng điều đó là đối với các bộ dụng cụ để chẩn đoán những ca COVID-19.

Do tiến triển của đại dịch kể từ đó, ông nói rằng Bộ Y tế Canada nay đang xem xét những hồ sơ xin cung cấp các thiết bị xét nghiệm tại nhà vì mục đích sàng lọc / kiểm tra sơ bộ (screening).

Phát ngôn viên Davidson nói Bộ Y tế, chịu trách nhiệm quản lý an toàn của tất cả các thiết bị y tế được bán tại Canada, sẵn sàng xét duyệt tất cả các giải pháp xét nghiệm.

Davidson nói điều đó “bao gồm các phương pháp dùng bộ dụng cụ tự thu thập và/hoặc tại nhà, nhất là vì mục đích sàng lọc”.

Trong một tuyên bố hôm 1/9/2020, bộ trưởng Hajdu nói một quan chức Bộ Y tế “đã nói nhầm” khi xác nhận hồi đầu tuần rồi rằng các hồ sơ xin cung cấp các thiết bị xét nghiệm tại nhà sẽ không được xem xét.

“Việc chẩn đoán ban đầu quan trọng cho việc làm chậm và giảm sự lây lan của COVID-19 ở Canada,” bà nói.

“Chúng tôi đã có những thay đổi khẩn cấp để tạo điều kiện được xét nghiệm COVID-19 ở Canada, và Bộ Y tế Canada đã cho phép một số thiết bị xét nghiệm. Tôi muốn nói rõ là Bộ Y tế Canada tiếp tục làm việc với hàng trăm nhà sản xuất mà hiện đang dùng các công nghệ mới và sáng tạo.”

Bác sĩ Howard Njoo, phó giám đốc y tế công cộng của Canada, nói rằng “chuẩn mực vàng” để chẩn đoán COVID-19 vẫn là xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR), bao gồm ngoáy lấy nhớt mũi.

Loại xét nghiệm này sẽ tiếp tục được dùng trong những trường hợp mà “điều rất quan trọng là có kết quả đúng, ví dụ một bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện hoặc người có triệu chứng tại một viện dưỡng lão,” bác sĩ Njoo nói.

Nhưng ông nói các loại xét nghiệm khác, như thiết bị xét nghiệm tại nhà, có thể được dùng trong các tình huống ít nguy kịch hơn, chẳng hạn như sàng lọc/ kiểm tra COVID-19 ở nơi làm việc.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-0.6 °
80 %
4.6kmh
100 %
Wed
4 °
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
11 °
Sun
9 °

Hot Topics

Bài Liên Quan