-1.9 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Các trung tâm cộng đồng Do Thái ở Toronto và London bị dọa đánh bom

- Advertisement -

Các trung tâm cộng đồng Do Thái ở Toronto và London, Ontario, là hai trong số nhiều nơi ở Bắc Mỹ nhận được các lời đe dọa đánh bom hôm thứ Ba 7/3/2017.

Cảnh sát Toronto đang điều tra một lời đe dọa qua điện thoại đối với trường Do Thái Downtown Jewish Community School ở khu vực đường Bloor Street West và Spadina Avenue.

Hạ sĩ Jenifferjit Sidhu, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Toronto, nói trường này và Trung tâm Cộng đồng Do Thái Miles Nadal, nơi trường tọa lạc, đã được sơ tán trong khi cảnh sát điều tra.

Cảnh sát nói quyết định cho sơ tán này là vì lý do cẩn trọng giữa lúc có nhiều lời đe dọa xuất hiện ở New York, Oregon, Wisconsin, Illinois, Florida, và Maryland.

Trung tâm Cộng đồng Do Thái Miles Nadal ở Toronto bị dọa đánh bom hôm 7/3/2017. (Ảnh: Vedran Lesic/CBC)

Cảnh sát được trình báo về sự cố này vào lúc 10:18 sáng thứ Ba 7/43. Tại thời điểm trưa ngày 7/3, cảnh sát không phát hiện có điều gì đáng nghi vấn, mặc dù họ nói sự cố này được xem là đáng nghi vấn.

Chuyên ban hóa chất, sinh học, phóng xạ, hạt nhân và thuốc nổ của cảnh sát đã được gọi tới hiện trường.

Cảnh sát cho biết có một cuộc biểu tình trong khu vực này, và vì lý do an toàn, ngã tư Bloor Street West và Spadina Avenue đã được đóng cho cuộc biểu tình đó.

Trường tư thục Howlett Academy gần đó cũng đã được đặt vào tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, và cảnh sát của Đại học Toronto đã được thông báo về lời đe dọa này.

Các xe buýt của TTC đã tới hiện trường để có chỗ tạm trú cho những người bị buộc phải rời khỏi trường và trung tâm cộng đồng. TTC cho biết xe điện tuyến 510 Spadina đã được chuyển hướng do đang có cuộc điều tra.

Trong khi đó, Trung tâm Các vấn đề Israel và Do Thái cho biết lời đe dọa đánh bom nhắm vào Trung tâm Cộng đồng Do Thái London là lời dọa thứ nhì mà trung tâm nhận được trong hai tháng qua.

Thị trưởng John Tory của Toronto đã tới thăm trung tâm cộng đồng Do Thái bị đe dọa, và gọi sự cố này là “rất đau lòng”.

Ở Mỹ, Liên đoàn Chống Phỉ báng và nhiều trung tâm cộng đồng Do Thái trên toàn quốc đã nhận được một loạt những lời đe dọa đánh bom hôm thứ Ba 7/3, trong đó có 5 ở thành phố New York.

Giới chức liên bang Mỹ đang điều tra hơn 120 lời đe dọa nhắm vào các tổ chức Do Thái ở ba chục tiểu bang kể từ ngày 9/1 và một loạt các vụ đập phá ở các nghĩa trang Do Thái. Chưa có lời đe dọa nào trong số này gây ra thương tật cơ thể.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.