fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Brampton phạt nhiều người tiệc tùng ở sân sau, tụ tập ở bãi đậu xe

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thành phố Brampton, Ontario, tuần rồi đã ghi giấy phạt với số lượng kỷ lục đối với những người tiệc tùng ở sân sau tư gia, tụ tập ở bãi đậu xe, và một tiệm làm tóc vi phạm quy định về giãn cách xã hội, khi giới chức y tế địa phương cảnh báo rằng thành phố này sắp trở thành tâm dịch COVID-19 mới trong vùng.

Căn cứ theo mức trung bình tuần rồi, Brampton chiếm từ 1/8 tới 1/6 số ca COVID-19 mới mỗi ngày, dù chỉ chiếm 1/20 dân số của Ontario.

Chính quyền thành phố cho biết đang tăng cường thực thi các quy định về giữ khoảng cách vật lý, với số trường hợp vi phạm tuần rồi lên tới mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Pat Fortini, nghị viên hội đồng Vùng Peel, cho biết tuần rồi các viên chức thực thi pháp luật đã phạt 24 tiệc tại tư gia, 4 vụ tụ tập ở bãi đậu xe và một tiệm làm tóc hoạt động trong khi lệnh khẩn cấp của tỉnh bang cấm mở cửa.

Nghị viên Fortini cho biết tại một tiệc tại sân sau tư gia, những người tham dự “không tôn trọng” các viên chức thực thi pháp luật, và 19 người đã bị buộc tội.

Ngoài ra còn có 18 giấy phạt dành cho những người chơi thể thao tập thể tại các công viên, hoặc dùng các thiết bị sân chơi hoặc các tiện nghi công viên khác, trái với các lệnh khẩn cấp.

Bác sĩ Lawrence Loh, quyền giám đốc y tế công cộng, cho biết tới nay đã có 81 cư dân Brampton chết vì COVID-19, và 499 người khác vẫn đang nhiễm bệnh. Hơn 2,100 người đã bình phục hoàn toàn.

Sở y tế địa phương và Hệ thống Y tế William Osler đã tăng số lượng xét nghiệm lên tới gần 1,100 người mỗi ngày ở Vùng Peel.

Bác sĩ Loh nói họ có thể tăng xét nghiệm càng nhiều càng tốt, nhưng hành vi của người dân phải thay đổi nếu họ muốn phòng chống dịch bệnh.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...