fbpx
Tuesday, August 3, 2021

British Columbia ra luật cho phép dịch vụ như Uber và Lyft

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau nhiều năm chờ đợi, người dân British Columbia có thể rốt cuộc được dùng dịch vụ gọi xe Uber hoặc Lyft.

Hôm thứ Hai 19/11, chính quyền B.C. đưa ra luật cho phép dịch vụ gọi xe hoạt động ở tỉnh bang này vào một thời điểm trong năm 2019. Các thay đổi được đề xuất bao gồm các sửa đổi tám luật tỉnh bang.

“Đây là luật có tính cột mốc giúp áp dụng dịch vụ gọi xe theo đúng cách cho B.C.,” bộ trưởng giao thông Claire Trevena nói trong một thông cáo báo chí.

Trước đây thủ hiến John Horgan đã nói rằng ông hy vọng luật này sẽ được thông qua kịp trước đợt lễ Giáng sinh, nhưng nay có thể phải mất ít nhất một năm để dịch vụ gọi xe trở thành hiện thực ở B.C.

Nếu được phê chuẩn, các sửa đổi này sẽ mở rộng đáng kể quyền hạn của Hội đồng Vận tải Khách, mà sẽ có thêm quyền quyết định giá cước đi xe và số xe có giấy phép trong một vùng.

Tài xế cho những dịch vụ như Uber và Lyft sẽ cần phải có bằng lái Hạng 4 (Class 4), nghĩa là họ phải làm kiểm tra lý lịch hình sự và kiểm tra sức khỏe cứ 5 năm một lần. Mặt khác, các tài xế taxi và tài xế cho dịch vụ gọi xe không cần giấy phép hành nghề lái xe riêng biệt cho mỗi thành phố họ hoạt động.

Bộ trưởng Trevena nói với báo giới rằng bà hy vọng những sửa đổi này sẽ chấm dứt các trở ngại lâu nay đối với những khách muốn đi lại giữa khu trung tâm Vancouver và các ngoại ô.

Ngoài ra sẽ có các hình phạt nặng hơn cho các taxi và công ty dịch vụ gọi xe phi pháp — công ty vi phạm có thể bị phạt tới tối đa $100,000, tăng đáng kể từ mức tối đa $5,000 hiện nay.

Có vẻ như sớm nhất thì cũng phải tới cuối năm 2019 Uber và Lyft mới thực sự có mặt tại các thành phố British Columbia. Tỉnh bang nói rằng hãng bảo hiểm ICBC sẽ cần tới cuối mùa thu năm tới để phát triển một sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Bộ trưởng Trevena từ chối cho ước tính về thời điểm các dịch vụ gọi xe thực sự có ở B.C.

Bà nói, “Chúng ta bị hạn chế bởi bảo hiểm. Không ai có thể cung cấp dịch vụ này cho tới khi có sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho họ.”

Bất luận có diễn ra sớm chừng nào thì cũng đã chậm trễ đáng kể so với kỳ vọng của người dân British Columbia khi chính quyền hiện tại nhậm chức.

Trong chiến dịch tranh cử tỉnh bang lần gần đây nhất, Đảng NDP hứa đưa ra luật về dịch vụ gọi xe trước cuối năm 2017. Hồi đầu năm nay, có ý kiến cho rằng dịch vụ gọi xe sẽ được phép ở B.C. vào một thời điểm trong năm 2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: