fbpx
Wednesday, February 24, 2021

Bưu điện Canada đang chuẩn bị cho tình huống thư tín bị suy giảm

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Deepak Chopra, giám đốc điều hành Canada Post cho biết, Công ty Bưu điện Canada đang chuẩn bị cho lượng suy giảm đến 50 phần trăm về khối lượng thư tín và sẽ phải sáng tạo để tồn tại trong vòng năm năm tới.

Canada Post, công ty do chính phủ sở hữu, đang chịu đựng những chỉ tríc từ công chúng về quyết định chấm dứt việc giao hàng tận nhà và tăng chi phí tem thư bưu chính của mình đồng thời đang phải đối diện với những thách thức lớn trong một môi trường tài chính khó khăn, Chopra cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CBC News Network.

Chopra cho biết, sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng thư tin sẽ hoàn toàn biến mất, khi các hạng mục như hộ chiếu, thẻ y tế và giấy khai sinh, vốn không có một giá trị tương đương trên mạng ảo, vẫn sẽ cần phải được gửi qua đường bưu điện.

Nhưng đa phần còn lại của doanh nghiệp Canada Post sẽ di chuyển qua hệ thống điện thư (email) , bao gồm hầu hế các hóa đơn thanh toán, ông nói. Canada Post đã cố gắng để tạo được hệ thống thanh toán điện tử hiện nay, thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến ePost của mình.

“Chúng tôi phải đi trước để xây dựng một mạng lưới có khả năng xử lý được sự giảm 50 phần trăm thư tín, nghĩa là khoảng 1 tỷ đến 1,5 tỷ suy giảm trong doanh thu của mình”, Chopra nói.

Đồng thời , bưu điện đang đối mặt với thâm hụt 6,5 tỷ trong kế hoạch lương hưu của mình, và đang có khả năng cắt giảm 6.000 đến 8.000 người từ lực lượng lao động, tái cơ cấu lại để đáp ứng với tình hình tài chính mới.

Công ty đã hình thành được mục tiêu tạo lợi nhuận, hoặc ít nhất là không phải cần đến trợ cấp từ người nộp thuế đến năm 2018-19.

Chopra cho biết Canada Post đã đạt được 40 phần trăm doanh thu từ kinh doanh bưu kiện và tiếp thị trực tiếp, cả hai đều đang tăng trưởng khả quan.

Thương mại điện tử (e-commerce) là rất quan trọng với kế hoạch của Canada Post, khi công ty này đang chuyển thành dịch vụ bưu chính trực tuyến với tất cả mọi thứ từ việc mua tem, theo dõi bưu kiệngửi thư của khách hàng.

“Ở giai đoạn này, chúng tôi đã thực hiện một cuộc thay đổi cơ cấu trong đó có giá cả bưu chính sẽ tùy thuộc vào dịch vụ sử dụng. Nếu bạn chỉ mua một con tem hoặc một vài con tem thì giá cả đã đủ để trang trải chi phí của chúng tôi (85 xu đến $1). Nhưng nếu gửi đi một bưu phẩm lớn, bạn sẽ tận dụng lợi thế của khung chi phí khung thấp nhất (khoảng 69 xu)” Chopra nói.

Ông nói rằng giá của một con tem ở Canada là ngang hàng với các quốc gia G7.

Được hỏi trong tương lai sẽ có bưu điện tư nhân hay lhông ? Chopra nói rằng còn quá sớm để trả lời.

Ông cho biết, trước tiên, công ty phải bảo đảm là không trở thành gánh nặng cho người đóng thuế.

“Để được như thế, chúng tôi có rất nhiều việc phải làm. Công việc của chúng tôi là chuẩn bị cắt giảm cho chu kỳ tiếp theo và đó tất cả trọng tâm lúc này”.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
2.2 ° C
2.8 °
1.1 °
93 %
2.6kmh
40 %
Wed
3 °
Thu
3 °
Fri
2 °
Sat
7 °
Sun
4 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc

Thanh niên 29 tuổi bị cáo buộc đâm mẹ tại nhà ở Brampton

Một thanh niên 29 tuổi đã bị bắt sau khi bị cho là đã đâm mẹ mình tại tư gia ở Brampton vào chiều...

Công chức liên bang được trả lương 819 triệu đô để nghỉ ở nhà trong thời đại dịch

Số công chức được nghỉ có lương lên tới mức cao nhất vào tháng 4 với hơn 73000 người